iPad 3 và iPad 4 khác gì nhau?

iPad 3 và iPad 4 khác gì nhau?

Bài viết so sánh iPad thế hệ 3 - New iPad - và iPad 4 về những yếu tố chính như màn hình, camera, vi xử lý, pin, kết nối..

 

 Bài viết so sánh iPad thế hệ 3 - New iPad - và iPad 4 về những yếu tố chính như màn hình, camera, vi xử lý, pin, kết nối..

 Phá vỡ chu kỳ ra mắt sản phẩm truyền thống, Apple vừa mới công bố iPad thế hệ 4 chỉ 6 tháng sau khi iPad thế hệ 3 – New iPad – trình làng. Điều được công chúng quan tâm nhất là iPad 4 có những khác biệt gì so với phiên bản cũ.

1. Màn hình

Cả New iPad và iPad 4 đều được trang bị màn hình Retina mặc dù chỉ đóng gói với mật độ điểm ảnh 264 ppi, không giống như mật độ điểm ảnh của iPhone 5 là 326 ppi. Hiện tại, màn hình của iPad vẫn được đánh giá là “đỉnh” nhất trên thị trường bây giờ.

2. Camera

Apple có thể không nâng cấp màn hình cho iPad thế hệ mới, nhưng thực sự đã thay đổi camera phía trước. Trong khi New iPad chỉ có camera 0.3MP phía trước, iPad 4 sẽ tận dụng tốt hơn màn hình Retina cho mục đích chat video thông qua camera 1.2MP HD.

3. Vi xử lý

Được phát triển từ iPad 2, New iPad sở hữu vi xử lý lõi kép A5X với GPU lõi tứ. Tuy nhiên, iPad 4 sẽ được Apple nâng cấp lên vi xử lý A6X, theo Apple, sẽ “nhân đôi hiệu suất thực hiện tác vụ của CPU”.

4. Pin

Giống New iPad, iPad 4 có pin đủ dùng cho thời gian lên tới 10 giờ. Chớ vội thất vọng khi Apple không cải tiến pin cho iPad thế hệ mới. Nhiều bài đánh giá về New iPad cho thấy mặc dù có màn hình Retina siêu nét, iPad vẫn đem lại thời gian sử dụng pin “nhiều hơn mức chấp nhận được”.

5. Hệ điều hành

Hệ điều hành di động mới nhất của Apple - iOS 6 - đã trình làng cùng với iPhone 5, vì thế không ngạc nhiên khi iOS 6 sẽ được cài sẵn trên iPad 4. New iPad được phát hành với iOS 5.1 nhưng có thể nâng cấp lên iOS 6.

6. Giá bán

iPad 4 có giá bán tương đương iPad 3, với các phiên bản Wi-Fi có giá 499 USD/ 699 USD/ 899 USD cho các mẫu tương ứng 16GB/ 32GB/64GB. Các phiên bản hỗ trợ cả kết nối Wi-Fi và 3G/LTE có giá 629 USD/ 729 USD/ 829 USD tương ứng cho các mẫu 16GB/ 32GB/64GB.

7. Kết nối

Có lẽ điểm khác biệt lớn nhất là Apple đã trang bị cho iPad 4 dock kết nối Lightning giống như iPhone 5, thay thế cho dock kết nối 30 pin. Dock kết nối Lightning nhỏ hơn 80% và gọn nhẹ hơn dock 30 pin cũ.

 

Theo TechRadar/ictnew

1.0Kết luận

Ưu điểm

    Nhược điểm


      Tổng quan

      Mới nhất