Hà Nội cũng có ảnh độ phân giải tỷ pixel soi rõ từng gương mặt không thua Thượng Hải

(Techz.vn) Không đạt đến độ phân giải 195 tỷ pixel như ảnh chụp Thượng Hải nhưng bức ảnh được chụp tại Việt Nam cũng có thể nhìn rõ xe cộ cách nhiều km với độ phân giải 13 tỷ pixel.

Bức ảnh 195 tỷ pixel được chụp tại Thương Hải đã gây sốt cộng đồng mạng thời gian vừa qua được cho là được chụp bởi một vệ tinh của Trung Quốc. Bức ảnh này có dung lượng lớn lên tới 195 gigapixel tương đương 195.000 megapixel (MP), là bức ảnh có độ phân giải lớn nhất ở châu Á có thể soi rõ từng mặt người cách hàng km.

 

Dân mạng thách nhau “soi" bức ảnh 195 tỷ pixel

(Techz.vn) Bức ảnh chụp tại Thượng Hải, được cho là ảnh panorama lớn nhất tại châu Á hiện nay.

Ở Việt Nam tuy không có bức ảnh nào đạt được độ phân giải khủng như bức ảnh ở Thượng Hải. Nhưng cũng có tới vài tấm hình có độ phân giải tỷ pixel trở lên. 9 tỷ điểm ảnh - 9 gigipixel là độ phân giải của một bức ảnh được chụp ở Hà Nội. Để soi chi tiết bức ảnh này mời bạn truy cập tại đây.

Không có được vệ tinh cũng như công nghệ tiên tiến, bức ảnh chụp thành phố Hà Nội này được tạo ra từ 905 bức ảnh đơn. Thời gian để chụp hết các bức ảnh đơn này cũng kéo dài tới 1 tiếng 40 phút. Ngoài tốn thời gian thì những bức ảnh trên cũng cần phải có những thiết bị tốt để chụp.

Bức ảnh 9 tỷ pixel của Hà Nội này cũng lưu giữ rõ từng biển quảng cáo và người đi đường dù cách xa vài km. Các công trình nổi bật như Trung tâm hội nghị Quốc Gia, Nhà hát lớn, Vincom Bà Triệu... cũng được thu lại rõ ràng. Bức ảnh Hà Nội 9 gigapixel thuộc quản lí của 360view.vn. 

Nếu in bức ảnh này ra chúng ta sẽ có một tấm ảnh có kích thước 59x19m.

Ngoài bức ảnh ở Hà Nội, ở Việt Nam cũng có thêm hai bức ảnh tỷ Pixel được chụp ở Huế và Đà Nẵng. Nếu muốn tham quan mời bạn truy cập vào vào đường link dưới đây:

Ảnh tỷ pixel ở Huế: Link

Ảnh tỷ Pixel ở Đà Nẵng: Link

Để chụp được những bức ảnh tỷ Pixel này ở Việt Nam là rất khó khăn ở cả phương diện cơ sở vật chất và sự đồng ý của địa phương, các chủ tòa nhà. Tuy vậy những bức ảnh trên tuy không bằng được so với bức ảnh 195 tỷ pixel của Thượng Hải, thì cũng đã là một bức ảnh rất tuyệt vời, là công sức, đầu tư cả về thời gian lẫn tiền bạc của tác giả. 

 

Cận cảnh 2019 Yamaha Exciter 150 mới, giá từ 36,8 triệu đồng

(Techz.vn) 2019 Yamaha Exciter 150 màu cam ánh kim xuất hiện tại thị trường Indonesia với giá khởi điểm siêu hấp dẫn khiến phái mạnh Việt Nam “phát thèm”.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Macbook Pro Retina

Tag  soi ảnhtỷ pixelẢnh

Bài liên quan

Mới nhất