Giá tiền ảo hôm nay (11/12): 'Chúng tôi sẽ đuổi cổ người dám STO tại Trung Quốc'

(Techz.vn) Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vừa xác định hoạt động phát hành token chứng khoán (STO) là phi pháp ở đất nước này, tờ báo South China Morning Post (SCMP) đưa tin ngày 9/12.

Hết cấm Bitcoin, bây giờ Trung Quốc cấm tiệt STO

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Hết cấm Bitcoin, bây giờ Trung Quốc cấm tiệt STO

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vừa xác định hoạt động phát hành token chứng khoán (STO) là phi pháp ở đất nước này, tờ báo South China Morning Post (SCMP) đưa tin ngày 9/12.

Phó Thống đốc PBOC, Pan Gongsheng, trong hội nghị tại Bắc Kinh vừa qua nói hoạt động tài chính “phi pháp” thông qua STO và ICO vẫn nhan nhãn ở đại lục, mặc dù quốc gia này cũng quét sạch thị trường tiền kĩ thuật số trong năm ngoái.

Vị quan chức ngân hàng trung ương này chỉ ra kinh doanh STO xuất hiện gần đây vẫn là một hoạt động tài chính phi pháp tại Trung quốc. Ông cũng tái khẳng định lập trường tiền kĩ thuật số liên quan đến tội phạm: “Tiền ảo trở nên phù hợp với tất cả hoạt động phi pháp và tội phạm”.

Theo ông, phần lớn hoạt động tài trợ thông qua ICO ở Trung Quốc đều bị nghi ngờ gây quỹ bất hợp pháp, lừa đảo bán hàng kim tự tháp và những lừa đảo tài chính khác.

Giám đốc Văn Phòng tài chính Bắc Kinh, ông Huo Xuewen đã đưa ra các cảnh báo thông qua STO: “Tôi muốn cảnh báo những người đang gây quỹ thông qua token chứng khoán đừng làm điều đó tại Trung Quốc. Bạn sẽ bị đuổi nếu làm điều đó”, ông nói.

Mặc dù Trung Quốc đã cấm tất cả mọi thứ liên quan đến tiền ảo, nhưng các ICO ở nước này đã đăng ký các công ty ở nước ngoài để lách luật, trong khi các nhà giao dịch sử dụng Tether và VPN để giao dịch tiền ảo, chủ yếu giao dịch qua OTC.

Theo: Bitcoinist - vietnamfinance.vn 

 

Giá Bitcoin hôm nay 7/12: Bitcoin giảm là tác nhân khiến toàn bộ thị trường tiền mật mã đi xuống

(Techz.vn) Giá Bitcoin hôm nay 7/12 tiếp tục giảm sâu và kéo theo sự sụt giảm của toàn thị trường tiền mật mã.

Bài liên quan

Mới nhất