Game thủ chuyên nghiệp có nhiều chất xám hơn người thường: Ai bảo chơi game có hại?

(Techz.vn) Việc chơi game mang lại nhiều lợi ích bất ngờ hơn những gì người ta nghĩ. Rõ ràng những gì mà chúng ta luôn cho là hại từ trước tới nay lại được các nhà khoa học chứng minh điều ngược lại.

Với sự phổ biến của phần cứng, máy tính hay smartphone, việc chơi game hiện nay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tất nhiên, chơi game đối với người dùng thông thường chỉ đơn thuần là giải trí, giao lưu với bạn bè, một số bộ phân game thủ họ coi đây là một nghề có thể hái ra tiền, thậm chí là rất nhiều tiền. Kể từ năm 2016 cho đến nay, gamer bắt đầu được coi là một nghề trong xã hội và nhận được sự quan tâm rất lớn từ khán giả cũng như các thương hiệu hàng đầu thế giới.

So với những năm trước đây, việc chơi game còn được coi là mối hại đối với sự phát triển của trẻ nhỏ khi liên tục “cắm đầu” vào những trò chơi vô bổ, chểnh mảng việc học hành. Tuy vậy, việc chơi game điều độ, hợp lý và khoa học sẽ đem đến những lợi ích bất ngờ dành cho con người.

Theo đó, trong bản tin VTV24 đề cập đến các nhà khoa học Úc và Trung Quốc chỉ ra việc chơi game hành động kích thích não sản sinh ra chất xám, cải thiện khả năng hoạt động của não. Nghiên cứu chỉ ra những game thủ chuyên nghiệp có khả năng tương tác và xử lý thông tin tốt hơn và lượng chất xám nhiều hơn so với người bình thường. Tất nhiên, nghiên cứu cũng không khuyến khích việc chơi game liên tục trong nhiều giờ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.

 

Những tựa game huyền thoại trên PC giờ đây bạn có thể tải về trên cả Android và iOS

(Techz.vn) Những tựa game huyền thoại một thời chỉ có trên PC như Solitaire, Minesweeper giờ đây đã có mặt trên nhiều nền tảng khác nhau sẵn sàng để bạn tải về.

Bài liên quan

Mới nhất