Galaxy S8 hàng Việt pin "ngon" hơn nhiều hàng Mỹ!

(Techz.vn) Chỉ cần so sánh thời lượng pin, ta có thể thấy ngay khả năng tối ưu pin tuyệt vời của những chiếc Galaxy S8 và S8+ phiên bản Exynos 8895.

Những chiếc Galaxy S8 và S8+ chính hãng bán ra tại Việt Nam sẽ sử dụng con chip Exynos 8895 do Samsung tự "nấu", và dù nó không có nhiều tiếng tăm như Snapdragon 835 nhưng chắc chắn sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm pin tốt hơn khá nhiều.

Theo kết quả của bài so sánh do PhoneArena vừa thực hiện, phiên bản Galaxy S8 Exynos 8895 cho thời lượng pin cao hơn gần 1 tiếng, cụ thể là 8 giờ 22 phút so với 7 giờ 30 phút của bản Snapdragon 835.

Cả Galaxy S8 và S8+ đều có pin tốt hơn thế hệ trước, trong đó phiên bản Exynos luôn vượt trội hơn bản Snapdragon.

Chênh lệch này có thể nói là không quá lớn, nhưng ở điều kiện sử dụng thông thường, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng. Những chiếc Galaxy S8 bản Exynos có thể sẽ dùng được cả ngày dài mới cần sạc lại, trong khi phiên bản Snapdragon thì có thể đã hết pin ngay sau bữa tối rồi.

Về phần cứng, cả hai SoC Exynos 8895 và Snapdragon 835 đều có các điểm tương đồng như số lõi xử lý, cùng được thiết kế trên tiến trình 10nm hiệu năng siêu cao, ít tiêu tốn năng lượng, ít tỏa nhiệt hơn, nhân xử lý đều được tùy biến từ nền tảng ARM Cortex A53 và A57 với xung nhịp cũng gần bằng nhau. Sự khác biệt có lẽ chỉ nằm ở cách mà hai nhà sản xuất quản lý những lõi này trong các tác vụ để cân bằng giữa hiệu năng và lượng điện tiêu thụ.

Con chip Exynos 8895 vốn đã được tối ưu năng lượng rất tốt.

Với Samsung, hãng đã có quá nhiều kinh nghiệm với các dòng chip Exynos trước nên chiến thắng lần này cũng là điều dễ hiểu. Con chip Exynos 8895 có mặt trong các máy Galaxy S8 và S8+ bán ra ở những thị trường ngoài Mỹ hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm pin tốt hơn hẳn và sẽ là một điểm cộng lớn để thu hút người dùng.

Vào hôm nay, ngày 19/4, Samsung đã tổ chức một sự kiện với quy mô rất lớn tại TP. Hồ Chí Minh để công bố cặp đôi flagship mới cho thị trường nước ta. Dự kiến, máy sẽ bắt đầu lên kệ từ ngày 21/4 tới với đầy đủ các phiên bản màu sắc.

 

Chắc chắn sẽ có phiên bản Galaxy S8 Active: pin trâu hơn, cứng hơn, hầm hố hơn

(Techz.vn) Theo đúng truyền thống kể từ chiếc Galaxy S4 thì theo nhà mạng AT&T Samsung sẽ sớm tung ra phiên bản Galaxy S8 Active đạt chuẩn quân đội Mỹ.

Bài liên quan

Mới nhất