Galaxy Note9: Mua luôn hay… chờ?

(Techz.vn) Galaxy Note 9 có xứng đáng để bạn rút ví ngay bây giờ hay bạn nên chờ 2019 – năm thế giới di động dự kiến đón nhiều công nghệ mới vượt bậc?

Samsung Galaxy Note9 ra mắt ngày 9/8

Samsung Galaxy Note9 vừa ra đời đã khiến người dùng lâm vào thế khó: mua hay chờ. Thực ra, bất kỳ điện thoại nào mới có mặt trên thị trường cũng khiến cho người mua phải tự hỏi bản thân câu hỏi này, song với người dùng Note, nó đặc biệt quan trọng bởi họ có xu hướng luôn đòi hỏi thứ tốt nhất và mới nhất. Nói như Suzanne De Silva, Giám đốc tiếp thị sản phẩm Samsung Mỹ: khách hàng Note “tìm kiếm đỉnh của đỉnh khi nói về công nghệ”.

Song, sẽ thế nào nếu như Note9 trở nên lu mờ khi đặt cạnh những nâng cấp “khủng long” của năm sau? Cảm biến vân tay dưới màn hình được chờ đợi từ lâu dự kiến xuất hiện trên Galaxy S10 và Note10. Ngoài ra, có thể năm tới Samsung cũng tung ra điện thoại gấp lại được.

Tuy nhiên, tiến bộ quan trọng nhất chính là khả năng tiếp sóng 5G. Công nghệ không dây thế hệ tiếp theo đang được nhà mạng Mỹ và khắp thế giới ráo riết săn đón, phát triển, sẽ thúc đẩy cuộc cách mạng di động nhờ vào tốc độ siêu nhanh. Nên nhớ rằng, hiện tại người dùng smartphone phổ thông - trong đó có fan Note - đều giữ thiết bị trong vài năm. Do đó, khi mua Note 9 hôm nay, họ sẽ lỡ mất con thuyền cách mạng 5G ít nhất là 1 hay 2 năm.

Không chỉ có vậy, những nâng cấp trên Galaxy Note9 dường như quá ít ỏi: pin lớn hơn 21%, camera có thể nhận diện và tối ưu tùy theo cảnh quan. Nhiều linh kiện chính của Note9 có thể tìm thấy trên Galaxy S9/S9 Plus.

Về phía Samsung, công ty Hàn Quốc không xem đây là vấn đề với hầu hết người hâm mộ trung thành. Drew Blackard, Giám đốc tiếp thị cao cấp của Samsung, cho biết phần lớn người dùng Note đều “lên đời” mỗi năm. Công ty giới thiệu chương trình đổi cũ lấy mới từ năm 2017 để quá trình diễn ra dễ dàng hơn.

Dù vậy, 5G là xu hướng không thể bỏ qua. Theo Brian Higgins, Phó Chủ tịch Tiếp thị sản phẩm và thiết bị của nhà mạng Verizon, modem 5G có thể đạt tốc độ 5 gigabit/giây trong khi tốc độ trung bình hiện tại là 20 megabit/giây. Còn theo Chủ tịch Qualcomm Cristiano Amon, điện thoại 5G đầu tiên ra đời quý II năm sau. Từ góc độ người dùng, không ai muốn bỏ lỡ 5G.

Chuyên gia phân tích Wayne Lam của IHS nhận định Note 9 có vai trò khiến cho người dùng Note hài lòng cho đến khi công nghệ mới của năm 2019 như màn hình gấp được thực sự “chào sân”. Bên cạnh đó, không phải ở nơi nào bạn cũng hưởng được các lợi thế về 5G và còn tùy thuộc vào nhà mạng mà bạn được tiếp cận 5G hay không.

Cảm biến vân tay dưới màn hình cũng là một tiến bộ nhưng không phải quá lớn lao so với cảm biến vân tay đặt ở mặt sau. Điện thoại gấp được có thể chỉ là một chiêu bài tiếp thị và ít có giá trị thực tiễn trong tương lai gần. Theo ông Blackard, “một số thực sự bị dẫn dắt bởi công nghệ độc đáo, số khác lại chờ đợi công nghệ chứng tỏ bản thân. Với những người này, họ có thể tận hưởng Note9”.

Theo: ictnews.vn 

 

Làm sao để nâng cấp miễn phí bộ nhớ 128GB lên 512GB trên Galaxy Note9?

(Techz.vn) Những ai nhanh chân nhất sẽ nhận được cơ hội được nâng cấp miễn phí bộ nhớ 128GB lên mức 512GB trên Galaxy Note9.

Bài liên quan

Mới nhất