Forbes: Việt Nam chính thức có 5 tỷ phú, bộ đôi Hồ Hùng Anh - Nguyễn Đăng Quang góp mặt với tổng tài sản 3 tỷ USD

(Techz.vn) Do giá cổ phiếu giảm, chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long không còn góp mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes.

Ngày 5/3/2019, Tạp chí Forbes đã công bố danh sách tỷ phú thường niên của mình. Không ngoài dự đoán trước đó, chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh và chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang đã gia nhập danh sách với khối tài sản lần lượt là 1,7 tỷ và 1,3 tỷ USD.

Dẫn đầu trong danh sách tỷ phú Việt Nam vẫn là chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng với 6,6 tỷ USD và CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo với 2,3 tỷ USD.

Tài sản của chủ tịch Thaco Trần Bá Dương đạt 1,7 tỷ USD - giảm 100 triệu USD so với khi được Forbes lần đầu công bố cách đây một năm.

Do giá cổ phiếu giảm mạnh, chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long đã ra khỏi danh sách tỷ phú.

Dữ liệu tính toán được Forbes chốt vào ngày 8/2/2019.

Theo danh sách lần thứ 33 của Forbes, thế giới có 2.153 người có tài sản từ 1 tỷ USD, giảm 55 tỷ phú so với con số 2.208 của năm ngoái. Tổng tài sản của họ hiện là 8.700 tỷ USD, giảm 400 tỷ USD sau một năm.

Jeff Bezos - nhà sáng lập và CEO hãng bán lẻ trực tuyến Amazon là người giàu nhất thế giới với 131 tỷ USD. Đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates xếp thứ 2 với 96,5 tỷ USD. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett ở vị trí số 3 với 82,5 tỷ USD. Tiếp theo là Bernard Arnault, ông chủ LVMH với 76 tỷ USD và Amancio Ortega, ông chủ Zara với 62,7 tỷ USD.

Forbes: Việt Nam chính thức có 5 tỷ phú, bộ đôi Hồ Hùng Anh - Nguyễn Đăng Quang góp mặt với tổng tài sản 3 tỷ USD - Ảnh 1.

Phân bổ tỷ phú thế giới

Theo: Trí Thức Trẻ - CafeF 

 

Người thay thế tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Vinhomes là ai?

(Techz.vn) Kể từ ngày 28.2, tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức “rời” ghế nóng chủ tịch HĐQT của CTCP Vinhomes. Người thay thế ông là bà Nguyễn Diệu Linh, một cử nhân ngoại ngữ và đã có trên 10 năm gắn bó với tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Bài liên quan

Mới nhất