Doanh nhân Hải Phòng tậu thêm siêu xe cực hiếm Ferrari California T tại thị trường Việt Nam

(Techz.vn) Chỉ có đúng 2 chiếc siêu xe mui trần Ferrari California T được các công ty nhập khẩu tư nhân đem về nước. Ngoài chiếc mới "làm dâu" tại Hải Phòng, 1 chiếc khác đang nằm trong bộ sưu tập xe của Chủ tịch Trung Nguyên.

Trong thời gian vừa qua, những chiếc siêu xe như Ferrari 360 Spider màu vàng, Lamborghini Huracan LP610-4 màu xanh cốm hay 1 trong 2 chiếc Land Rover Defender dành riêng cho thị trường Việt Nam đều định cư tại Hải Phòng đã gây sự chú ý không nhỏ trong giới chơi xe trên khắp cả nước.

Doanh nhân Hải Phòng tậu thêm siêu xe cực hiếm Ferrari California T tại thị trường Việt Nam

Doanh nhân Hải Phòng tậu thêm siêu xe cực hiếm Ferrari California T tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Vu Tuan Anh

Còn đây là chiếc Ferrari California T đầu tiên tại thị trường Việt Nam và hiện đang thuộc sở hữu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Còn đây là chiếc Ferrari California T đầu tiên tại thị trường Việt Nam và hiện đang thuộc sở hữu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Chưa chịu dừng lại, một doanh nhân tại Hải Phòng cũng mới bổ sung vào bộ sưu tập xe "khủng" của mình một chiếc Ferrari California T thuộc diện hàng hiếm tại thị trường Việt Nam. Siêu xe mui trần được doanh nhân đến từ đất Cảng mua lại của một công ty nhập khẩu tư nhân quận 5, Tp.HCM.

Mẫu siêu xe mui trần Ferrari California T chỉ có đúng 2 chiếc được các công ty nhập khẩu tư nhân đem về nước. Ngoài chiếc mới "làm dâu" tại Hải Phòng, 1 chiếc khác hiện đang nằm trong bộ sưu tập xe "khủng" của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch của tập đoàn cà phê Trung Nguyên.

Đây là chiếc siêu xe thứ 3 có mặt tại Hải Phòng trong năm 2018. 2 chiếc trước đó là Lamborghini Huracan LP610-4 màu xanh cốm và Ferrari 360 Spider màu vàng

Đây là chiếc siêu xe thứ 3 có mặt tại Hải Phòng trong năm 2018. 2 chiếc trước đó là Lamborghini Huracan LP610-4 màu xanh cốm và Ferrari 360 Spider màu vàng. Ảnh: Vu Tuan Anh

Siêu xe Ferrari California T mới làm dâu tại Hải Phòng mang ngoại thất màu xanh nước biển

Siêu xe Ferrari California T mới "làm dâu" tại Hải Phòng mang ngoại thất màu xanh nước biển. Ảnh: Vu Tuan Anh

Siêu xe Ferrari California T mới "làm dâu" tại Hải Phòng mang ngoại thất màu xanh nước biển, đây cũng là màu sơn nguyên bản của siêu xe mui trần thuộc sở hữu Chủ tịch Trung Nguyên. Khác biệt là doanh nhân Tây Nguyên đã cho dán lại chiếc Ferrari California T đầu tiên tại Việt Nam sang màu bạc.

Hiện chưa rõ mức giá giao dịch của doanh nhân Hải Phòng với công ty nhập khẩu tư nhân tại quận 5, Tp.HCM. Chỉ biết rằng, mức giá bán của Ferrari California T lúc ra mắt vào khoảng 208.000 USD, về Việt Nam, siêu xe này có giá 13,5 tỷ đồng.

So với Ferrari California, siêu xe mui trần California T thuộc thế hệ thứ 2 và có thiết kế thể thao hơn với điểm nhấn là đèn pha góc cạnh

So với Ferrari California, siêu xe mui trần California T thuộc thế hệ thứ 2 và có thiết kế thể thao hơn với điểm nhấn là đèn pha góc cạnh. Ảnh: Vu Tuan Anh

Ngoài ra, vị trí đặt ống xả của Ferrari California T được đặt nằm ngang thay cho kiểu dựng đứng như đời đầu

Ngoài ra, vị trí đặt ống xả của Ferrari California T được đặt nằm ngang thay cho kiểu dựng đứng như đời đầu. Ảnh: Vũ Ngọc Phương

So với Ferrari California, siêu xe mui trần California T thuộc thế hệ thứ 2 và có thiết kế thể thao hơn với điểm nhấn là đèn pha góc cạnh. Ngoài ra, vị trí đặt ống xả của Ferrari California T được đặt nằm ngang thay cho kiểu dựng đứng như đời đầu.

Ferrari California T thuộc dòng siêu xe mui trần nên chiếc mui xếp cứng chỉ mất khoảng 16 giây là có thể mở mui. Để đóng mui lại, người cầm lái cũng chỉ việc ấn nút. Ngay cả khi siêu xe này được chủ nhân cho đi dạo phố dưới 45 km/h, chiếc mui xếp cứng cũng có thể hoạt động đóng hoặc mở mui.

Thế hệ thứ 2 của dòng siêu xe mui trần California lấy chữ T viết tắt trong từ Turbocharged để đặt tên cho siêu xe này. Điều này có ý nghĩa rằng, động cơ V8, dung tích 3.9 lít của Ferrari California T được trang bị thêm bộ tăng áp kép.

Động cơ V8, dung tích 3.9 lít của Ferrari California T được trang bị thêm bộ tăng áp kép

Động cơ V8, dung tích 3.9 lít của Ferrari California T được trang bị thêm bộ tăng áp kép. Ảnh: Vu Tuan Anh

"Trái tim" mạnh mẽ này đã mang đến cho Ferrari California T công suất tối đa lên đến 552 mã lực tại vòng tua máy 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 755 Nm tại 4.750 vòng/phút. 2 con số trên thế hệ đầu tiên Ferrari California chỉ dừng ở mức 453 mã lực và 485 Nm.

Động cơ trên Ferrari California T kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 tốc độ tương tự xe đua F1, nhờ đó, siêu xe mui trần thế hệ thứ 2 này chỉ mất thời gian 3,6 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 315 km/h.

Theo: Tinxe.vn 

 

Khám phá Maserati Quattroporte GTS 2018: Sang thôi chưa đủ, còn phải mạnh như Ferrari, giá hơn 16 tỷ đồng

(Techz.vn) Nằm bên dưới nắp capô của Maserati Quattroporte GTS 2018 chính là khối động cơ V8 do hãng siêu xe Ferrari thiết kế. Vừa sang vừa mạnh như siêu xe Ý nên mẫu xe này có giá chính hãng lên đến 16,423 tỷ đồng.

Bài liên quan

Mới nhất