Những điểm cải tiến ở Nokia X2 so với Nokia X

(Techz.vn) Chúng ta sẽ thử tìm hiểu điều gì tạo nên sự khác biệt Nokia X2 so với người tiền nhiệm của nó Nokia X.

Giữa Nokia X và Nokia X2, sản phẩm nào sẽ là sự lựa chọn sáng giá. Trước tiên xét đến những tiêu chí thường được người dùng lựa chọn khi quyết định mua sản phẩm điện thoại.

Thiết kế của Nokia X xuất hiện nút Back tại tại chính giữa và phía dưới màn hình

Nokia X2 xuất hiện thêm nút Home bên cạnh nút Back nằm phía dưới màn hình

Màn hình và thiết kế:

Phiên bản Nokia X chỉ được trang bị màn LCD IPS 4 inch WVGA (480x800p) có mật độ điểm ảnh 233 ppi. Trong khi đó thì phiên bản nâng cấp Nokia X2 được trang bị màn hình 4.3 inch ClearBlack LCD, cùng độ phân giải 480x800 pixels có mật độ điểm ảnh 217 ppi.

Một điểm khác  biệt rất dễ nhận ra đó là trong thiết kế của Nokia X2 xuất hiện thêm phím Home thay vì chỉ có phím Back đối với phiên bản Nokia X. Sự bổ sung này đã giúp ích rất nhiều trong việc điều khiển tác vụ. Ngoài ra thì thiết kế tổng thể không có quá khác biệt nhiều giữa hai chiếc điện thoại này.

Bộ vi xử lý, RAM và Bộ nhớ trong:
Có thể nói đây chính là điểm nâng cấp rõ rệt nhất của X2 so với Nokia X. Nokia X2 trở nên nhanh hơn và mạnh mẽ hơn với chip lõi đôi Snapdragon 200 tốc độ 1.2 GHz, 1 GB RAM nếu như so sánh phiên bản X chỉ có cấu hình chip Snapdragon S4 tốc độ 1 GHz và 512 MB RAM. Bộ nhớ trong của cả hai thiết bị đều 4 GB và đều hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên đến 32 GB.

Dung lượng pin:

Dung lượng Pin của Nokia X2 (phía trên) đã nâng lên 1800mAh so với 1500mAh của Nokia X (phía dưới)

Nếu như Nokia X được trang bị pin có dung lượng 1500 mAh, giúp cho điện thoại hoạt động liên tục trong 13 giờ thoại hoặc 17 ngày trong chế độ ngủ. Thì Nokia X2 dung lượng pin đã được tăng lên 1800 mAh, khiến chiếc điện thoại có thể duy trì cuộc gọi thoại trong 13.3 giờ và có thể chạy trong chế ngủ trong vòng 23 ngày.

Camera:
Điều cải thiện đáng kể nhất của Nokia X2 so với Nokia X đó là X2 được trang bị thêm camera trước 0.3 MP được dùng cho dịch vụ video thoại. Camera chính của Nokia X2 cũng được nâng cấp lên 5 megapixel thay vì chỉ 3 megapixel như phiên bản Nokia X. Ngoài ra Nokia X cũng không được trang bị đèn LED như Nokia X2.

Hệ điều hành:

Nokia X2 đã được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới hơn là Nokia X software platform 2.0

Cả hai chiếc điện thoai đều chạy trên nền tảng Nokia X dựa trên AOSP OS nhưng lại có giao diện Windows Phone. Theo đó thì hệ điều hành đã được tùy chỉnh sử dụng các phần mềm Nokia thay vì Google. Nhưng người dùng hoàn toàn có thể cài các ứng dụng Android từ các thư viện do bên thứ ba phát triển.

Nokia X2 được cài đặt hệ điều hành gốc phiên bản Nokia X software platform 2.0 ( được tùy chỉnh từ phiên bản Android Jelly Bean 4.3), trong khi Nokia X chỉ được cài đặt hệ điều hành Nokia X software platform 1.0.

Giá thành:
Hai sản phẩm hiện được bán trên thị trường với sự chênh lêch không quá cao. Nếu như Nokia X có giá bán chính thức là 2 triệu 190 nghìn đồng thì mức giá bán Nokia X2 là 2 triệu 790 ngàn đồng. Tuy vậy, mức chênh lệch 600 ngàn đồng này sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức cạnh tranh của Nokia X2 trong thị trường điện thoại thông minh giá rẻ.

Kết luận:
Với các cải tiến đáng kể về màn hình, vi xử lý, dung lượng RAM, hệ điều hành, thời lượng pin và camera. Hỗ trợ tốt hơn cho sử dụng đa ứng dụng với sự bổ sung phím Home. Mặc cho giá bán của Nokia X2 có cao hơn Nokia X nhưng rõ ràng nhưng cải tiến cần thiết đã biến Nokia X2 trở thành sản phẩm đáng giá hơn rất nhiều nếu so với Nokia X.

Đọc thêm: Hướng dẫn root thành công với Nokia X2

Keeni

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Nokia XNokia X2

Tag  Nokia X2Nokia X

Bài liên quan

Mới nhất