Hướng dẫn chụp ảnh "Hongkong1" với chi phí chưa đến 1.000đ, bằng 1 vật dụng rất quen thuộc

(Techz.vn) Chỉ với 1-2 chiếc băng dính đánh dấu trang, bạn sẽ tạo nên được những bức ảnh ảo diệu không ai có thể ngờ tới.

Thời gian gần đây, chúng ta có thể thấy trên mạng xã hội hoặc các trang chuyên chia sẻ ảnh rất chuộng thể loại ảnh này. Những bức ảnh với màu sắc rực rỡ, hơi cổ điển và đặc biệt là hiện tượng “hở sáng” giống như trên máy phim mà các nhiếp ảnh ra thường gọi là “light leak".

Nếu muốn chụp thể loại này, ngoài việc chọn một khung cảnh phù hợp thì thiết bị cũng là yếu tố quan trọng. Mẹo dưới đây từ nhiếp ảnh gia Pietuszyński sẽ giúp các bạn chụp ảnh theo phong cách này với chi phí chưa đến 1.000đ và cực kỳ dễ làm.

Bạn thấy những chiếc băng dính đánh dấu trang này quen thuộc chứ? Chúng có thể được mua tại bất cứ cửa hàng văn phòng phẩm nào, với mức giá khoảng 15.000 đ cho 100 chiếc, 4 màu sắc khác nhau.

Về cách làm: Rất đơn giản, câu trả lời nằm ngay trong tấm ảnh này, đó là dán phần có lớp dính của đánh dấu trang lên mép ngoài ống kính.

Một số lưu ý nhỏ:

- Để máy ảnh “xoá mờ" phần băng dính, bạn nên để chúng càng sát ống kính càng tốt.

- Tuỳ thuộc khung cảnh hoặc loại thiết bị mà điều chỉnh phần đánh dấu trang để có kết quả tốt nhất, với những máy ảnh full-frame, có thể sẽ cần đến phần băng dính màu lớn hơn một chút.

- Hãy để tinh thần sáng tạo của bạn được thoả sức phát triển.

Một số bức ảnh trên trang cá nhân của nhiếp ảnh gia Pietuszyński được thực hiện với cách "hack camera" này.

 

Chẳng cần iPhone XS tốn tiền, iPhone 7 Plus giờ đây cũng có thể chụp trước lấy nét sau, chỉnh độ mờ phông nền

(Techz.vn) Thậm chí tính năng chụp trước lấy nét sau cũng có luôn trên iPhone với ứng dụng từ Google. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách để chỉnh lại độ sâu trường ảnh ngay cả khi iPhone không hỗ trợ tính năng này.

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Bài liên quan

Mới nhất