Cách chạy Android trên macOS

(Techz.vn) Việc chạy những ứng dụng Android với người dùng Windows thì quá dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng nếu đang sử dụng macOS và bạn muốn trải nghiệm các ứng dụng Android trên máy tính của mình. Mời bạn cùng tham khảo các bước thực hiện trong bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan

1. VirtualBox

Giải pháp tốt nhất để chạy Android trên Mac là cài đặt phiên bản đầy đủ của hệ điều hành Android trên Mac. Để làm được điều này bạn sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm miễn phí có tên gọi VirtualBox và bản tích hợp Android được phát triển trên máy tính có bộ xử lý Intel.

Trước khi bắt tay vào thực hiện các bước, việc đầu tiên bạn cần làm là tải VirtualBox và phiên bản Android x86 về máy và cài đặt.

Tải VirtualBox về máy và cài đặt tại đây.

Tải phiên bản Android x86 về máy và cài đặt tại đây.

Cách chạy Android trên macOS

Thiết lập VirtualBox

Sau khi tải xong VirtualBox, tiến hành chạy ứng dụng. Từ màn hình chính, click chọn New và nhập một tên bất kỳ mà bạn muốn đặt cho tên máy ảo (bạn có thể đặt tên là Android chẳng hạn). Tại khung Type, chọn Linux, và tại khung Version bạn chọn Other Liniux (64-bit), sau đó click chọn Continue.

Cách chạy Android trên macOS

Bạn có thể giữ nguyên giá trị thiết lập trên một số màn hình kế tiếp. Click chọn Continue để chấp nhận cho các thiết lập Memory Size, Hard Disk, và Hard Disk File Type.

Tại mục Storage on Physical Hard Disk bạn chọn Fixed Size để tăng tốc quá trình khởi động, sau đó click chọn Continue.

Màn hình tiếp theo là File Location and Size. Click vào biểu tượng thư mục để chọn vị trí mà bạn muốn lưu trữ ổ đĩa cứng ảo - hoặc chỉ cần giữ nguyên tùy chọn mặc định. Bạn có thể giữ nguyên kích thước cho ổ đĩa như gợi ý, sau đó click chọn Create.

Cách chạy Android trên macOS

Lúc này máy ảo (virtual machine) của bạn được thiết lập, bước tiếp theo bạn cần làm là cài đặt Android trên máy ảo này. Quay trở lại cửa sổ chính và chọn Android VM rồi click chọn Start.

Cách chạy Android trên macOS

Tiếp theo chọn file Android ISO mà bạn đã tải về rồi click chọn Start. Lúc này bạn đã sẵn sàng cài đặt hệ điều hành hoặc có thể chạy Android mà không cần cài đặt.

Lưu ý trong một số tùy chọn tiếp theo chuột có thể sẽ không hoạt động do đó bạn có thể sử dụng phím con trỏ trên bàn phím để làm nổi bật tùy chọn mà bạn lựa chọn, sau đó nhấn Enter để chọn tùy chọn đó.

Cách chạy Android trên macOS

Cài đặt Android

Bước đầu tiên của quá trình là tạo phân vùng ảo trên ổ đĩa cứng. Đây là nơi để cài đặt Android. Trên màn hình tiếp theo, chọn Creat/Modify Partitions, sau đó chọn No.

Cách chạy Android trên macOS

Tiếp theo chọn New để tạo một phân vùng mới, sau đó chọn Primary rồi nhấn  Enter để chấp nhận kích thước cho phân vùng. Cuối cùng đánh dấu Bootable rồi nhấn Enter một lần nữa. Từ khóa Boot sẽ xuất hiện dưới mục Flag.

Cách chạy Android trên macOS

Sau khi hoàn tất, sử dụng phím con trỏ để di chuyển qua Write rồi nhấn Enter. Bổ qua cảnh báo phân vùng hủy dữ liệu trên ổ đĩa của bạn, .... Chọn Yes để bắt đầu.

Quá trình hoàn tất, di chuyển qua Quit rồi nhấn Enter.

Cách chạy Android trên macOS

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy màn hình Choose Partition, phân vùng ảo mà bạn vừa tạo sẽ được liệt kê ở phía trên cùng màn hình.

Bước tiếp theo là cài đặt Android trên phân vùng ảo mà bạn vừa tạo. Chọn phân vùng, sau đó click chọn OK để bắt đầu.

Trên màn hình tiếp theo, dưới mục Choose File System chọn ext4, sau đó nhấn Yes để xác nhận trên màn hình tiếp theo. Sau đó phân vùng sẽ được format.

Cách chạy Android trên macOS

Lúc này bạn sẽ được hỏi có muốn cài đặt boot loader hay không. Chọn Yes, sau đó trên màn hình tiếp theo bạn chọn Skip.

Khi được hỏi cài đặt thư mục hệ thống để đọc/ghi, chọn Yes. Và quá trình cài đặt Android sẽ bắt đầu.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn sẽ được thông báo chạy Android. Nhấn Enter và Android sẽ khởi động trên màn hình desktop của bạn.

Android trên macOS

Từ giờ bạn có thể kiểm soát Android bằng chuột bằng cách truy cập Input => Mouse Integration (và bỏ chọn nó), nhưng tuy nhiên multi-touch (chuột đa chạm) sẽ bị giới hạn. Nhấn tổ hợp phím Cmd + F để truy cập toàn màn hình.

Đăng nhập chi tiết tài khoản Google của bạn và bạn có quyền truy cập Play Store. Ngoài ra bạn cũng có thể tải các ứng dụng thông qua trình duyệt. Tuy nhiên không phải tất cả ứng dụng sẽ hoạt động và cũng không phải tất cả các ứng dụng sẽ hoạt động đúng cách.

Cách chạy Android trên macOS

2. Một số giải pháp khác

Ngoài VirtualBox bạn còn có thể sử dụng một số ứng dụng khác để chạy Android trên macOS. Tuy nhiên điểm hạn chế của các ứng dụng này là kém hiệu quả hơn và trong một số trường hợp có thể các ứng dụng này không được hỗ trợ.

2.1. Android Studio

Android SDK được tích hợp thêm phiên bản giả lập hệ điều hành Android đầy đủ, và điểm nổi bật lớn nhất của Android SDK là ứng dụng luôn luôn được cập nhật đầy đủ.

Tuy nhiên, ứng dụng không phải là phương pháp hay để chạy bất kỳ ứng dụng nào trên máy tính của bạn - ứng dụng cho phép thử nghiệm các ứng dụng mà bạn tự tích hợp.

Và như vậy thì việc cài đặt ứng dụng không phải là dễ dàng, và hiệu suất thì còn xa vời - trình mô phỏng rất chậm. Thêm vào đó, việc cài đặt phần mềm Studio một cách hoàn chỉnh có lẽ là quá mức cần thiết so với những gì mà người dùng đang mong muốn tìm.

Cách chạy Android trên macOS

2.2. BlueStacks

BlueStacks được biết đến là một trong những phần mềm giả lập chạy ứng dụng Android trên Windows tốt nhất. BlueStacks AppPlayer là phần mềm miễn phí, nhanh và rất dễ cài đặt. Ứng dụng cũng tương thích và hỗ trợ hoạt động với một loạt các ứng dụng và trò chơi.

Nếu truy cập bluestacks.com từ Mac, bạn sẽ được nhắc nhở tải xuống và cài đặt phiên bản phần mềm này cho máy tính macOS. Tuy nhiên phần mềm hiện không được hỗ trợ và không còn hoạt động.

Nếu muốn khám phá tùy chọn này, và bạn có bản cài đặt Windows trong tay, khji đó bạn có thể sử dụng Bootcamp để thiết lập Mac khởi động kép vào Windows. Và tất nhiên sau đó bạn có thể cài đặt và trải nghiệm Android trên phiên bản Windows.

Cách chạy Android trên macOS

2.3. ARC Welder

Ứng dụng Chrome cũng không còn được hỗ trợ bên ngoài trang chủ Chrome OS. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải ứng dụng về máy. ARC Welderlà một ứng dụng cũ chạy trên trình duyệt Chrome cho Mac, ứng dụng này cho phép bạn chạy ứng dụng Android trong đó.

Tuy nhiên ứng dụng này khá chậm và có vẻ như không hỗ trợ ứng dụng. Giải pháp này không phải là giải pháp lâu dài.

Cách chạy Android trên macOS

 Tham khảo: Makeuseof

 

Mac OS X mới sẽ cho phép bạn mở khoá máy bằng iPhone

(Techz.vn) Đây có lẽ là một thông tin tuyệt vời cho người dùng hệ điều hành Mac OS X.rn

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất