Bphone 2017 và CEO Nguyễn Tử Quảng có đáng bị ném đá?

(Techz.vn) Sản phẩm không được như quảng cáo, giá bán quá cao, “nổ”.... là những ý kiến phản ánh về Bphone 2017 vừa được Bkav ra mắt.

Hiện nay, trên khắp các diễn đàn đang chia thành hai “phe”. Một bên ủng hộ tinh thần và lòng nhiệt huyết của ông Nguyễn Tsử Quảng. Phe còn lại là “ném đá” về phía ông Quảng và Bphone 2017.

Đã thất bại nhưng không từ bỏ lòng nhiệt huyết

Trong sự kiện ra mắt BPhone 2017 diễn ra ngày 8/8. Đúng 10h CEO Nguyễn Tử Quảng bước ra sân khấu với sự hò reo cổ vũ của khách mời dưới khán đài như một “ngôi sao” ca nhạc. Điều đó cho thấy ông Quảng và BPhone 2017 có sức hút rất đặc biệt.

CEO Nguyễn Tử Quảng đã trở lại và sẵn sàng đối mặt với những khó khăn ở phía trước.

“Tôi đã ở đây” là câu nói mở màn của ông Nguyễn Tử Quảng như một lời khẳng định Bkav đã quay trở lại và sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới. BPhone là một thương hiệu di động còn non trẻ ở Việt Nam, nên việc gặp nhiều khó khăn và áp lực là điều không quá khó hiểu.

Sau thất bại ở BPhone đời đầu năm 2015, ông Nguyễn Tử Quảng đã từng có một thời gian stress nặng và không dám lên mạng đọc bất cứ một tin tức nào đó về mình cũng như sản phẩm của mình. Tuy nhiên, không vì những áp lực đó mà bỏ cuộc. CEO Nguyễn Tử Quảng và Bkav lại tiếp tục cho một kế hoạch dài hạn hơn. Và BPhone 2017 đã ra đời.

Khi được Bkav giới thiệu về BPhone 2017, ngay lập tức mẫu smartphone này đã nhận được sức hút lớn trên truyền thông và mạng xã hội. BPhone 2017 nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều và nó trở thành chủ đề nóng được đen ra bàn tán trên khắp các diễn đàn mấy ngày qua.

Chất lượng tốt hơn đời đầu, sao BPhone 2017 vẫn bị “ném đá”?

Nếu so sánh BPhone 2017 với thế hệ đầu, chúng ta hoàn toàn có thể thấy được Bkav đã lớn hơn chính bản thân họ so với 2 năm trước. Năm nay, BPhone 2017 có thiết kế nhã nhặn hơn, hiệu năng ổn định và giá bán cũng rẻ hơn so với BPhone đời đầu.

Chất lượng BPhone 2017 tốt hơn đời đầu rất nhiều.

Hồi năm 2015, Bphone đời đầu từng bị “ném đá” vì một chiếc điện thoại Made in Viet Nam nhưng toàn nhập khẩu linh kiện từ Trung Quốc. Nhưng BPhone 2017 năm nay, CEO Nguyễn Tử Quảng và những người cộng sự của mình đã cam kết các linh kiện của họ sử dụng đều đến từ những nhà cung ứng có nhà máy đặt ở Việt Nam. Điều đó cho thấy Bkav đã nỗ lực hết mình để cho ra đời một sản phẩm hoàn thiện nhất có thể.

Mọi thứ đều tốt hơn trước, nhưng tại sao BPhone 2017 và ông Nguyễn Tử Quảng vẫn bị “ném đá”?

Thông điệp “không thể tin nổi”, đã được thay thế bằng một từ ngắn gọn hơn là “Chất”. Một luồng ý kiến cho rằng, Bkav liên tục quảng cáo sản phẩm của họ “Chất” nhưng thực tế lại không giống như những gì có trong quảng cáo.

Thiết kế gần giống với iPhone và phím home của Samsung là ý kiến của nhiều người về BPhone 2017. Camera được quảng cáo là “Chất từng điểm ảnh” và “làm đẹp tự nhiên” nhưng thực tế lại không được như kỳ vọng. Ảnh chụp từ camera BPhone 2017 khá bệt màu và hình ảnh dễ bị nhoè khi chụp chuyển động.

Một vấn đề nữa là về giá bán. Trang bị trên BPhone 2017 là con chip Snapdragon 625, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB. Đây là hai con số chúng ta thường thấy ở những mẫu smartphone giá rẻ. Thế nhưng BPhone 2017 lại có giá bán lên tận 9,789 triệu đồng. Do đó, không ít người tỏ ra lăn tăn khi quyết định chọn mua BPhone 2017.

Đất nước rất cần những người như CEO Nguyễn Tử Quảng

Từng thất bại, từng bị stress nặng nhưng CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng không nản trí và bỏ cuộc. Ông Mai Liêm Trực – Nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông từng nói: “Đất nước này cần những người như Quảng nổ”.

Ông Nguyễn Tử Quảng là một người dám nghĩ, dám làm, dám mơ ước về một sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam. Và chúng ta nên tự hào về điều đó. Thay vì ném đá hay buông ra những lời nhận xét ác ý, hãy góp ý chân thành để Bkav cho ra đời những sản phẩm tốt hơn.

CEO Nguyễn Tử Quảng và BPhone 2017 có đáng bị ném đá?

Sẽ không có thành công nào mà không trải qua những khó khăn, thất bại. Hơn nữa, thị trường smartphone đang dần bão hoà nên việc phát triển nó ở Việt Nam là cả một câu chuyện dài.

Có thể BPhone 2017 chưa tốt nhưng đừng nhận định về nó một cách tiêu cực. Việc bạn “ném đá” có thể vô tình đã giết chết một giấc mơ của những người đặt hết tâm huyết vào nó.

Bên cạnh đó, từ những ý kiến khách quan Bkav cũng cần được lắng nghe và khắc phục những điểm hạn chế của mình. Cứ sai đi rồi sửa, chỉ có không làm mới không sai bao giờ. Nếu có BPhone thế hệ tiếp theo, chắc chắn nó sẽ còn đột phá và “chất” hơn nữa.

 

BPhone 2 chính thức ra mắt, giá 9.789.000 đồng

(Techz.vn) Hôm nay (ngày 8/8/2017), BPhone thế hệ mới chính thức được trình làng tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia. Không nằm ngoài dự đoán, BPhone được định vị trong phân khúc cận cao cấp với giá bán 9.789.000 đồng.

Bài liên quan

Mới nhất