Nhìn chung, mọi người đều thừa nhận Surface có thiết kế đẹp mắt và chất lượng. 

The Verge

“Nó không thực sự thuận tiện khi đặt nằm ngang, và khi đặt thẳng đứng, nó dài một cách tức cười.”

“Gần như mọi ứng dụng tôi mở khi đang thử máy đều không ổn.”

“Trung thực mà nói tổng thể rối tung. Nếu thiết bị này không tốt như (hoặc tốt hơn) mẫu tablet tốt nhất, và cũng không phải là thay thế hoàn hảo cho laptop thì nó dành cho ai? Nó định trở thành cái gì?”

Wired

“Không ai hỏi về Surface của tôi. Tôi cố dùng nó ở mọi nơi, nhưng bất chấp mọi nỗ lực của tôi, chẳng ai có vẻ gì muốn tìm hiểu.”

“Nó là một máy tính bảng vừa thỏa hiệp vừa mơ hồ. Nó đích thực là thiết bị lai – chẳng phải desktop cũng chẳng phải thiết bị di động.”

“Màn hình 10.6 inch của Surface có tỉ lệ 16:9 vì thế thật tuyệt khi xem phim ở chế độ toàn cảnh, nhưng rất tệ khi đặt dọc để đọc báo.”

Anand Tech

“Đây không phải đối thủ của iPad, cũng không phải đối thủ của tablet Android. Nó chỉ là thứ gì đó khác biệt. Một góc nhìn độc đáo, không phải là sản phẩm chính xác cần có, nhưng là một thứ khác biệt sẽ có ý nghĩa với một số người.”

“Surface là tablet linh hoạt nhất tôi từng dùng.”

“Khi không sử dụng, có thể đánh giá Surface dễ dàng. Nó là máy tính bảng Windows mà không thể chạy phần lớn ứng dụng Windows, không có phần lớn ứng dụng di động như iOS và Android có, cũng không được định giá đủ hấp dẫn để những thực tế kể trên biến mất. Tuy nhiên sau khi sống cùng Surface, tôi hiểu được sức hút của nó. Nó đáng để thảo luận, nó làm tốt nhiều thứ hơn bất cứ tablet nào trên thị trường, và nó khiến đối thủ trở nên tệ hơn.”

Gizmodo

“Nó là một cỗ máy đẹp, dù trong tay hay trên bàn làm việc.”... “Tuy nhiên quan trọng hơn, Surface rất “đẹp mã”, cảm giác như có lớp sơn bóng loáng được quét lên toàn bộ Surface. Bạn sẽ cảm kích điều này mỗi lần nhấc nó lên và bật máy. Nó là một trải nghiệm đơn giản, hào hứng.”

“Dù vậy, cuối cùng nó chẳng có gì ngoài mác là tablet của Microsoft. Một tablet đầy lỗi, trục trặc và “hệ sinh thái” của nó giống như một vùng đất trơ trọi. Không có Twitter hay Facebook, và các ứng dụng của bên thứ ba thường bị “lag”.”

AllthingsD

“Tôi thử dùng Surface hàng ngày trong 3 tuần và thích nó. Nó đẹp, chắc chắn, mang tới trải nghiệm Windows 8 thuần túy nhất. Dù vậy, vẫn có những điểm khó cho Surface. Lớn nhất là sự thiếu thốn các ứng dụng cho giao diện cảm ứng mới.”

“Pin xoàng.”

Engadget

“Surface là cỗ máy bạn có thể làm việc nghiêm túc và thoải mái.”

“Nó chỉ có một vế của phương trình, và còn thiếu tính năng giải trí và duyệt nội dung. Nó cần có kho ứng dụng, trò chơi lớn hơn và dù biết ứng dụng đang tới, chúng tôi không biết khi nào.”

“Khi kết hợp với bàn phím Microsoft cung cấp, nó trở thành một phương án thay thế laptop đáng kinh ngạc, hay ít nhất là đại diện cho laptop.”

Cnet

“Surface có đáng với giá của nó không? Tôi nghĩ câu hỏi hữu ích hơn là: Nếu đi công tác, tôi có thể thay laptop bằng Surface không? Câu trả lời ngắn gọn là không.”

“Kết đôi với vỏ keyboard, Surface là công cụ làm việc với Office xuất sắc (tốt nhất trong các loại tablet) và nếu nhu cầu giải trí của bạn không có gì khác ngoài phim ảnh, truyền hình, âm nhạc, vài trò chơi đơn giản, Surface đáp ứng được đầy đủ.”

“Windows Store trông như một thị trấn ma sau khải huyền. Dù sao, tôi thực sự chú ý tới giao diện và dnahs giá cao vẻ đẹp của nó.”

TechCrunch

“Có nên mua Surface RT không? Không.”

“Surface RT là một sản phẩm không đúng thời. Phần cứng tuyệt vời. Vỏ Type Cover biến nó thành tablet lai nhỏ với hệ điều hành hứa hẹn. Điều đó có nghĩa là, còn nhiều lựa chọn chính muồi hơn vào thời điểm hiện tại.”

“Surface RT không phải là tablet. Nó không thay thế cho iPad hay Galaxy Note 10.1. Đây không phải điều quá tệ. Với vỏ Touch Cover, Surface RT là thay thế hợp lí cho laptop, mang lại trải nghiệm Windows trong hình dáng nhỏ gọn. Chỉ đừng gọi nó là sát thủ iPad.”

Mashable

“Surface không phải tablet. Nó là PC trong “lốt” tablet.”

“Surface khác biệt so với mọi tablet khác tới mức tôi nồng nhiệt chào đón nó, và giờ tôi thích nó hơn. Một phần vì tôi là người dùng Windows có tài khoản Hotmail và Xbox tại nhà. Đây là hệ sinh thái của Microsoft và Surface vừa vặn với nó.”

“Không nghi ngờ gì khi Surface sẽ thu hút phần lớn người dùng Windows. Thực tế, nó là tablet cho fan Windows.”

Theo ICT News