Bà Tân Vlog kiếm được bao nhiêu tiền từ Youtube?

(Techz.vn) Mới đây, kênh YouTube của bà Tân đã chính thức hiển thị quảng cáo, đồng nghĩa với việc bà đã được ghi danh vào Partner Program của YouTube.

“Bà Tân Vlog” là một trong những từ khoá được dân mạng Việt nói đến nhiều nhất trong thời gian ngày. Từ một người nông dân chân chất gắn bó với ruộng đồng, chỉ sau một thời gian ngắn, bà Tân trở thành một trong những vlogger hot nhất tại Việt Nam. Mới đây, nhiều người đã chính thức nhìn thấy những quảng cáo đầu tiên được hiển thị trên kênh YouTube của Bà Tân. Điều này đồng nghĩa với việc kênh YouTube của bà đã chính thức được bật chế độ kiếm tiền. Vậy bạn có thắc mắc rằng bà Tân có thể kiếm được bao nhiêu tiền thông quan những video của mình không?

Chân dung Bà Tân Vlog.

Thực tế, YouTube chưa từng công bố chính xác công thức chi trả thu nhập cho các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng của mình. Bên cạnh đó, số tiền các YouTuber có thể kiếm được cũng dao động phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ví dụ, một số YouTuber có kinh nghiệm cho biết người xem tại thị trường Việt Nam thường mang lại thu nhập thấp hơn so với người xem tại khu vực Âu - Mỹ do người dùng Việt chưa có thói quen click vào quảng cáo để ung hộ các nhà sáng tạo nội dung hoặc thậm chí còn dùng phần mềm chặn quảng cáo trên trình duyệt.

Thông số ước tính về doanh thu kênh Bà Tân Vlog do Social Blade đưa ra.

Dù vậy, theo trang SocialBlade, chuyên trang chuyên theo dõi một số thông số trên YouTube, kênh YouTube của bà Tân có thể mang đến thu nhập từ 23.300 USD đến 372.100 USD mỗi tháng, tương đương từ 279.100 USD cho tới 4,5 triệu USD mỗi năm. Ở thời điểm hiện tại, kênh YouTube của bà Tân đã có gần 1,92 triệu người theo dõi cùng với đó là gần 100 triệu lượt xem video mặc dù bà mới chỉ đăng tải khoảng 30 video. Video ăn khách nhất bà hiện đang thu hút trên 8 triệu lượt xem. Dĩ nhiên, những con số tính toán nói trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Trước đó, có nhiều dự đoán cho rằng kênh YouTube của bà Tân không thể bật được chế độ kiếm tiền do nội dung không phù hợp với thị hiếu của nhà quảng cáo. Dù vậy, với những động thái mới nhất, có thể khẳng định việc chưa bật kiếm tiền trước đó của bà Tân chỉ liên quan đến việc chờ đợi YouTube phê duyệt chức năng này. Trong trường hợp bạn chưa biết, để được ghi danh vào chương trình Partner Program của YouTube, một người dùng sẽ phải đạt được cột mốc 4.000 giờ xem video và 1.000 người đăng kí. YouTube cũng cảnh báo rằng quá trình phê duyệt kênh vào chương trình kiếm tiền cũng có thể kéo dài cả tháng.

*Bài viết đã được thay đổi title 

Theo: Saostar 

 

Bà Tân Vlog: Hôm qua vừa đạt "kênh YouTube 1 triệu sub nhanh nhất Việt Nam", hôm nay phá luôn kỷ lục 2 triệu sub

(Techz.vn) Không chỉ có vậy, cột mốc 2 triệu sub cũng vừa bị đạp đổ trong cùng ngày vui này của Bà Tân Vlog.

Bài liên quan

Mới nhất