Apple sẽ sản xuất iPhone tại Việt Nam?

(Techz.vn) Nếu như không còn sản xuất iPhone tại Trung Quốc, Apple có thể sẽ đưa ra giải pháp thay thế tại Việt Nam.

Cuộc chiến tranh thương mãi Mỹ - Trung vừa chưa có hồi kết và điều này sẽ khiến cho Apple sẽ gặp nhiều bất lợi tại Trung Quốc. Nhận thấy được điều đó, Apple đang cân nhắc việc yêu cầu các chuỗi cung ứng chính của hãng tại các thị trường khác. Di chuyển từ 15% đến 30% công suất ra khỏi Trung Quốc.

Các quốc gia được Apple xem xét sẽ là nơi để chuyển đổi bao gồm Mexico, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Trong đó, Việt Nam và Trung Quốc là 2 thị trường tiềm năng trong việc xây dựng dây chuyền lắp ráp iPhone. Đừng quên rằng, Ấn Độ với nhà máy của Wistron cũng đã từng sản xuất iPhone, nhưng với số lượng khá hạn chế. 

Việc di chuyển các chuỗi cung ứng là cách để Apple giảm dần sự phụ thuộc vào Trung Quốc, trong thời điểm "nhạy cảm" với mức thuế nhập khẩu tại Mỹ đang có dấu hiệu tăng vọt, ảnh hưởng lớn đến chi phí sản xuất của Apple tại Trung Quốc. 

Không chỉ dây chuyền lắp ráp iPhone (Foxconn, Pegatron, Wistron), nó còn bao gồm cả các thiết bị khác như MacBook (Quanta Computer), iPad (Compal Electronics), AirPods (Inventeec, Luxshare-ICT và Goertek). 

Thông thường, Apple sẽ mất khoảng 18 tháng để kích hoạt dây chuyền sản xuất từ các nhà cung ứng. Thậm chí có thể lâu hơn để các nhà cung ứng đáp ứng đủ yêu cầu khắt khe của Apple, đi vào quá trình sản xuất chính thức.

 

Hướng dẫn tải iOS 13 trực tiếp ngay trên iPhone

(Techz.vn) Apple vừa mang đến cho người dùng iOS 13 beta 2, phiên bản này cho phép người dùng có thể nâng cấp qua OTA.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Apple

Nguyên Khoa

Nguyên Khoa

Đang cập nhật..

Bài liên quan

Mới nhất