Apple khoá Sign iOS 12.1 nhưng vẫn có thể hạ cấp về iOS 12.1.1

(Techz.vn) Chỉ hơn một ngày sau khi phát hành bản cập nhật iOS 12.1.2 mới nhất, Apple đã tiến hành khóa sign iOS 12.1 Điều này có nghĩa người dùng sẽ không thể hạ cấp về iOS 12.1 nữa.

Động thái khóa sign iOS 12.1 mới nhất của Apple không có gì lạ và đây là cách làm truyền thống của Apple từ trước đến nay.

Theo Apple Insider, bản cập nhật iOS 12.1.2 đem tới một số bản vá nhỏ khắc phục các sự cố liên quan đến tính năng eSIM trên iPhone XS/XS Max và XR. Ngoài ra, iOS 12.1.2 còn khắc phục lỗi kết nối di động với các model iPhone tại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ. Người dùng hiện có thể cập nhật qua kênh OTA hoặc qua iTunes.

Ngoài ra, giới công nghệ cho rằng, đây là bản cập nhật giúp Apple tránh án phạt mới đây của tòa án Trung Quốc liên quan đến hai bằng sáng chế bị Qualcomm kiện. Mặc dù vậy phía Apple vẫn chưa xác nhận điều này.

Tất nhiên việc khóa sign có thể khiến người dùng gặp khó khăn trong việc hạ cấp về các phiên bản cũ nếu không ưng ý bản cập nhật mới. Nhưng đây là cách giúp đảm bảo người dùng luôn có được những bản vá bảo mật mới nhất và trải nghiệm hiệu suất tốt nhất. Ngoài ra đây cũng là cách giúp Apple nâng thị phần cho các phiên bản iOS mới nhanh hơn và ngăn nạn bẻ khóa.

Theo một chia sẻ mới nhất của nhà phát triển Pwn20wnd, mặc dù người dùng không thể hạ cấp về iOS 12.1 nhưng họ hoàn toàn có thể hạ xống phiên bản iOS 12.1 beta 2 thông qua iTunes.

Nếu bạn đang sử dụng iOS 12.1, hãy hết sức cân nhắc trước khi nâng cấp lên iOS 12.1.1 hoặc iOS 12.1.2 trong thời gian tới.

Theo: Vnreview.vn  

 

Vì sao Apple vội vã tung ra bản cập nhật iOS 12.1.2?

(Techz.vn) Không hẳn là một bản vá lỗi bảo mật đơn thuần, mà việc Apple vội vã tung ra bản cập nhật iOS 12.1.2 là vì muốn tiếp tục được bán các mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  iOSiOS 12

Tag  iOS 12.1.1iOS 12iOS

Bài liên quan

Mới nhất