Apple bị kiện vì quảng cáo sai sự thật về màn hình trên iPhone X và iPhone XS

(Techz.vn) Thông số kích thước và độ phân giải màn hình trên các sản phẩm iPhone X, XS và XS Max được người dùng cho là đã bị Apple đẩy quá lên đến mức sai sự thật.

Một đơn kiện đã được gửi lên Tòa án Quận Bắc California của Hoa Kỳ vào thứ sáu bởi một vài nguyên đơn cáo buộc Apple đã quảng cáo sai sự thật về các thông số phần cứng nhất định trên iPhone X và hai mẫu iPhone XS, XS Max. Các vấn đề cụ thể liên quan đến việc Apple đã quảng cáo và đưa ra thông số kỹ thuật sai cho màn hình Retina trên các mẫu iPhone kể trên. Hai nguyên đơn trên hiện đang cố gắng kêu gọi để lấy chữ ký của nhiều người hơn.

Cụ thể đơn kiện trên có những tố cáo chính sau đây.

  • Apple gọi màn hình iPhone của mình là "màn hình không viền" là sai về mặt kỹ thuật, rõ ràng vẫn có các viền xung quanh màn hình, cũng như một cái tai thỏ lớn.
  • Hầu hết các hình ảnh quảng cáo, Apple đều lựa chọn hình nền và góc chụp để che đi phần tai thỏ, như vậy là không trung thực.
  • iPhone X được quảng cáo có độ phân giải 2436 x 1125 pixel, nhưng về mặt kỹ thuật là không chính xác, vì các góc màn hình chỉ có khoảng 120 pixel dọc so với độ phân giải được quảng cáo.
  • Diện tích màn hình hình chữ nhật lớn nhất có thể sự dụng được trên iPhone X là khoảng 2195 x 1125 pixel, hoặc ít hơn khoảng 10% so với 2436 x 1125 pixel được Apple quảng cáo.
  • Kích thước màn hình iPhone X được quảng cáo là sai 5,8 inch, trong khi thực tế chỉ là khoảng 5,6875 inch. Mỗi góc của cạnh trên hai bên tai thỏ sử dụng được chỉ khoảng 1/16 inch.
  • Màn hình iPhone X được quảng cáo sai lệch là độ phân giải cao hơn so với iPhone 8 Plus, điều này không đúng, vì hai sản phẩm này dùng hai tấm nền khác nhau. Số điểm ảnh pixel trên màn OLED của iPhone X chỉ khoảng 5.481.000 so với 6.220.800 trên iPhone 8 Plus.

Ngay trong hình ảnh chính thức được Apple sử dụng cho các mẫu iPhone trở đi, nếu tinh ý bạn sẽ phát hiện ra Apple đều sử dụng hình nền có màu đen và góc chụp nằm ngang. Đây được người viết đơn kiện trên cho là hành động cố tình che giấu tai thỏ của Apple và không phản ảnh chân thực sản phẩm.

Apple thì rất hay bị dính vào các vụ kiện như thế này từ phía người dùng, nhưng lần này có vẻ như hãng công nghệ hàng đầu rất có thể gặp phải rắc rối lớn nếu như đơn kiện trên thu hút được nhiều chữ ký hơn. Đây là một bài học khá đắt giá cho nhiều hãng sản xuất điện thoại khác không chỉ giành riêng cho Apple.

Theo: Gsmarena

 

Apple sẽ lách "lệnh cấm bán iPhone tại Trung Quốc" bằng cách...cập nhật phần mềm?

(Techz.vn) Apple đang phải đối mặt với lệnh cấm bán iPhone tại thị trường Trung Quốc.

Bài liên quan

Mới nhất