Amazon chính thức ra mắt Fire với 5 camera, giao diện 3D

Amazon vừa ra mắt mẫu smartphone mang tên Fire với tính năng Firefly độc đáo, sẽ được độc quyền phân phối bởi nhà mạng AT&T và chính thức đến tay người dùng vào cuối tháng 7 này.

Cuối cùng thì Amazon cũng đã chính thức giới thiệu chiếc điện thoại đầu tiên của họ - Fire - được xem là đối thủ cạnh tranh xứng tầm với những chiếc smartphone cao cấp do Apple và Samsung sản xuất. Theo công bố trong buổi ra mắt, Fire được trang bị màn hình LCD tấm nền IPS 4,7 inch độ phân giải HD với độ sáng cao đến 590 nits, chip xử lý bốn nhân 2.2GHz và GPU Adreno 330, bộ nhớ RAM 2GB được xem là sự kết hợp khá hoàn mỹ, chạy hệ điều hành Fire OS dựa trên nền tảng Android được tùy biến kèm nhiều dịch vụ và phần mềm hấp dẫn.

Các trang bị thú vị khác bao gồm camera 13 MP có chức năng chống rung quang học OIS, 4 camera góc nhìn rộng 120 độ ở mặt trước dùng để theo dõi các cử động người dùng, sau đó kết xuất giao diện 3D trên điện thoại. Đi kèm với Fire, người dung còn được cung cấp dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến không giới hạn dung lượng Amazon cloud drive.

Tuy nhiên, chi tiết đặc biệt nhất ở chiếc smartphone Amazon này là Firefly đi kèm phím cứng ở cạnh hông - tính năng cho phép người dùng tìm hiểu thông tin của bất kỳ vật gì bằng cách chĩa camera của máy về phía đồ vật đó. Thông qua thư viện được cung cấp sẵn, Fire có thể nhận diện khoảng 1 triệu món đồ khác nhau, có thể xác định đúng tên món đồ, một món ăn, tên bộ phim, đĩa CD cho đến đoạn nhạc mà bạn đang nghe, sau đó cung cấp tùy chọn để bạn ngay lập tức đặt mua trên Amazon.

Fire sẽ được độc quyền phân phối bởi nhà mạng AT&T với giá 199$ kèm hợp đồng 2 năm hoặc mua đứt với giá 649 USD cho bản 32 GB và 749 USD cho bản 64 GB, chính thức đến tay người dùng vào cuối tháng 7 này. 

Ngọc Ngân

Bài liên quan

Mới nhất