Agoda.vn bị đóng cửa, liệu Agoda có bỏ thị trường Việt Nam?

(Techz.vn) Không chỉ đóng cửa tên miền, nhiều thông tin về Việt Nam trên website đặt phòng khách sạn nổi tiếng thế giới này cũng bỗng dưng biến mất.

Mới đây, một bất ngờ đã xảy ra khi tên miền Agoda Việt Nam ở địa chỉ agoda.vn đột nhiên bị đóng cửa. Thay vì truy cập vào website này như mọi khi, người dùng lại được dẫn thẳng đến giao diện tiếng Việt của tên miền Agoda.com.

Agoda.vn bị đóng cửa, liệu Agoda có bỏ thị trường Việt Nam?

Hiện chưa rõ vì sao lại có sự chuyển đổi này cũng như việc hoạt động của Agoda liệu có thay đổi gì đáng kể hay không. Tuy vậy, nhiều khả năng sự chuyển đổi này đến từ một thông tin được phát đi trước đó bởi Vntrip – một doanh nghiệp nội kinh doanh cùng loại hình dịch vụ với Agoda.

Theo Vntrip, việc Agoda không đăng ký kinh doanh tại Việt Nam với Bộ Công Thương mà tự ý sử dụng tên miền Agoda.vn để kinh doanh là trái với các quy định của pháp luật. Vntrip cho rằng một khi đã có website ở Việt Nam, tổng đài hỗ trợ tiếng Việt và phục vụ cho người Việt thì Agoda cũng phải tiến hành đóng thuế cho chính phủ Việt Nam như những công ty nội địa khác. Doanh nghiệp Việt này cũng đề nghị Tổng cục Thuế phải xem xét việc thu thuế với Agoda để đảm bảo tính cạnh tranh và sự công bằng.

Agoda.vn bị đóng cửa, liệu Agoda có bỏ thị trường Việt Nam?

Theo nhiều chuyên gia, động thái tố cáo Agoda của Vntrip là nhằm đánh bóng tên tuổi của mình, đồng thời tạo ra những khó khăn về pháp lý đối với các đối thủ ngoại. Rất có thể đây chính là nguyên nhân đã khiến cho Agoda đóng cửa tên miền Agoda.vn và chuyển hướng người sử dụng về website Agoda.com của mình. 

 

Viettel chính thức bỏ phí roaming giữa 3 nước Đông Dương

(Techz.vn) Điều này cũng đồng nghĩa với chi phí gọi từ Việt Nam đi Lào và Campuchia sẽ giảm xuống 13 lần. Với mức cước Data, con số này giảm tới 160 lần.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất