Điện thoại

Galaxy Note 10, Galaxy Book S, Samsung DeX và những điểm nhấn của sự kiện Unpacked

Galaxy Note 10, Galaxy Book S, Samsung DeX và những điểm nhấn của sự kiện Unpacked

Samsung đã trình làng mẫu smartphone mới nhất thuộc Galaxy Note – dòng smartphone thành công bậc nhất của hãng trong 10 năm phát triển. Khác với mọi lần, Galaxy Note 10 có cách tân về thiết kế một cách triệt để, đồng thời, có tới 2 phiên bản khác nhau được giới thiệu bao gồm bản thường và Note 10+. Cả hai đều có cấu hình mạnh nhất, màn hình xuất sắc và bút S Pen cũng được nâng cấp với con quay hồi chuyển. Bên cạnh đó, Samsung cũng loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, chi tiết mà hãng quyết tâm giữ lại trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, sự kiện không dừng lại ở bộ đôi Galaxy Note mới mà còn rất nhiều các điểm nhấn khác mà bạn cần phải lưu tâm.

Galaxy Note 10 và Note 10+

Tất nhiên rồi, đây là hai nhân vật chính của sự kiện. Cả hai đều có viên pin lớn hơn, màn hình Dynamic AMOLED, cảm biến vân tay siêu âm trên màn hình, sạc không dây, ba camera sau. Phiên bản Galaxy Note 10 là sản phẩm có kích thước màn hình nhỏ hơn với 6.3 inches, trong khi Galaxy Note 10+ lại có màn hình lên tới 6.8 inches. Note 10+ có thê camera DepthVision để quét các đối tượng 3D, đem lại những hiệu ứng vui vẻ nhờ các hoạt cảnh mô phòng thời gian thực.

Galaxy Note mới cũng có nhiều màu sắc bắt mắt hơn bao gồm một phiên bản đặc biệt với mặt lưng ánh kim. Hiệu suất chơi game tăng, hỗ trợ trò chuyện trực tuyến thông qua Discord. Tuy vậy, Samsung đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, thay vào đó là tai đi kèm với chân kết nối USB-C. Bộ chuyển đổi cũng được Samsung cung cấp nhưng phải mua ngoài với mức giá 9,99USD.

Cả hai thiết bị đều đã được cho phép đặt hàng, bắt đầu từ 949USD và 1099USD cho Note 10 và Note 10+. Ngày bán ra chính thức sẽ là 23/08/2019 trên phạm vi toàn cầu. Đây cũng là lần đầu tiên, người dùng có thể mua smartphone Samsung thông qua cửa hàng của Microsoft.

Bút S Pen có bluetooth, con quay hồi chuyển và gia tốc kế

Bút S Pen đã được làm lại và có thể kết nối với các thiết bị khác thông qua Bluetooth, không bị giới hạn chỉ sử dụng với smartphone Galaxy Note. Bút S Pen mới có thể chuyển đổi các bản viết tay thành file word, hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau.

S Pen được trang bị cả con quay hồi chuyển và gia tốc kế. Hai thành phần này giúp S Pen có thể điều khiển một thiết bị từ xa. Bạn có thể dụng bút điều các hướng khác nhau để thay đổi chế độ máy ảnh, tua video trên Youtube. Ngoài ra, Samsung còn cung cấp thêm chế độ AR Doodel thú vị cho máy ảnh cho phép vẽ và viết mọi thứ vào hình ảnh. Tính năng này gần giống như Sticker nhưng là do người dùng sáng tạo thay vì các khuôn hình có sẵn.

Samsung Galaxy Note 10 5G

Đây là phần khó hiểu nhất trong sự kiện khi thiết bị này chỉ được nhắc sơ qua ở phần giá thành. Theo The Verge, người dùng sẽ có thêm một chiếc Galaxy Note thứ ba dành cho những ai thích sử dụng tốc độ của mạng 5G. Phiên bản Note 10 5G sẽ có giá khởi điểm 1.300USD cho dung lượng bộ nhớ 256GB. Galaxy Note 10 5G vốn là phiên bản sửa đổi của Note 10+, được độc quyền bởi nhà mạng Verizon ở thời điểm đầu.

Samsung Dex dùng cho cả Mac và Windows

DeX – nền tảng cho phép Galaxy Note hoạt động giống như một chiếc máy tính và giờ đây, Galaxy Note 10 có thể hoạt động cùng với laptop chỉ thông qua kết nối USB. Note 10 hỗ trợ cả Mac và Windows. Chỉ với một kết nối, bạn sẽ kiểm soát hoàn toàn chiếc điện thoại từ laptop hay PC kết nối mà không cần phải mở màn hình điện thoại.

Samsung Galaxy Book S

Theo nhiều chuyên gia, việc Galaxy Book S xuất hiện là điều bất ngờ lớn nhất khi đây là dòng laptop chạy vi xử lý đến từ cái tên nổi tiếng của ngành di động Qualcomm. Qualcomm cung cấp vi xử lý cho laptop? Chính xác, đó là con chip Snapdragon 8cx đi kèm module kết nối 4G LTE, mang lại khả năng hoạt động mát mẻ và thời lượng pin lên đến 23 giờ đồng hồ. Các thông số kỹ thuật khác chưa được Samsung tiết lộ.

Giá bán của sản phẩm này bắt đầu từ 999USD.

 

Samsung Galaxy Book S - laptop siêu mỏng, siêu nhẹ, pin 23 tiếng, chip Snapdragon, có cả 4G LTE

(Techz.vn) Bên cạnh Galaxy Note 10, Samsung cũng trình làng một mẫu laptop sử dụng vi xử lý Snapdragon của Qualcomm, hỗ trợ kết nối 4G LTE và chạy nền tảng Windows 10.