Uber, Pokémon GO không thể thành công nếu thiếu Apple

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 11/08/2016 09:40:00(GMT+7)
Uber, Pokémon GO không thể thành công nếu thiếu Apple

(Tech.vn) Uber và Pokémon GO sẽ không thể thành công như hiện tại nếu không có Apple, đó là lời khẳng định của Eddy Cue, Phó giám đốc mảng dịch vụ Internet của Apple.

Trả lời phỏng vấn với trang tin Fast Company, Eddy Cue, hiện đang là Phó giám đốc mảng dịch vụ Internet của Apple cho hay: “Tôi nghĩ điều mà Travis (đang là đồng sáng lập Uber) và đội ngũ của anh ta làm thật tuyệt vời. Nhưng tôi chắc chắn rằng anh ta không thể thành công nếu không có nền tảng ứng dụng của chúng tôi.”

Lời nói của Eddy Cue là hoàn toàn có cơ sở khi chợ ứng dụng App Store có lượng người dùng rất lớn và luôn được Apple chăm sóc một cách kỹ lưỡng bởi đây là nguồn thu lớn nhất của hãng trong tương lai. Ngoài ra, App Store có một quá trình hoàn thiện lâu đời hơn so với CH Play của Apple.

Ngoài Uber, đại diện của Apple cũng nhắc đên những cái tên đình đám như Snapchat và Shazam. Thậm chí, cách đây không lâu, CEO Tim Cook cũng đưa ra nhận định về sự thành công của Pokémon GO có sự góp sức không nhỏ của chính Apple.

"Sự thành công của Pokemon Go là kết quả của việc đưa ứng dụng sáng tạo lên hệ sinh thái của chúng tôi, đó là lí do bạn nhìn thấy nhiều người cầm iPhone để đi bắt Pokemon, chứ không phải điện thoại Android". CEO Tim Cook cho hay.

iOS là một nền tảng di động tối ưu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại với lượng dữ liệu khổng lồ và một cộng đồng người dùng sẵn sàng chi tiền để mua ứng dụng. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến các nhà phát triển cung cấp ứng dụng mới của họ trên iOS trước Android và các nền tảng khác.

 

Chính phủ Trung Quốc muốn gì khi Uber Didi hợp nhất?

(Techz.vn) Thương vụ trị giá tới hàng chục tỷ USD này có nguy cơ đổ bể với sự can thiệp bất ngờ của chính phủ Trung Quốc. rn

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất