Nokia trở lại với thị trường smartphone, phát triển hệ điều hành riêng

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 24/08/2015 10:45:00(GMT+7)
Nokia trở lại với thị trường smartphone, phát triển hệ điều hành riêng

(Techz.vn) Nokia trở lại thị trường smartphone đã trở thành một chủ đề rất được nhiều người tiêu dùng quan tâm và tất nhiên, cả những nhà phần tích cũng đang hứng thú về vấn đề này.

Một số nguồn tin uy tín từ Hàn Quốc đã cho rằng Nokia sẽ trình làng một số mẫu smartphone Android mới vào thời điểm cuối năm 2016 hoặc đầu năm 2017, khi mà bản cam kết với Microsoft hết hiệu lực. Bên cạnh đó, nguồn tin cũng cho hay công ty điện thoại Phần Lan sẽ tập trung vào thị trường tầm trung và giá rẻ để dần lấy lại thị phần cũng như vị thế của mình.

Chuyên viên cao cấp của công ty phân tích Bernstein Research là Pierre Ferragu cũng đã đề cập đến việc Nokia sẽ tái gia nhập thị trường điện thoại thông minh như là một thương hiệu Android ở phân khúc giá rẻ.

Nokia sẽ trở lại vơi hệ điều hành Android và lâu dài sẽ là một hệ điều hành riêng. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, đây chỉ là mục tiêu ngắn hạn mà Nokia có thể thực hiện ngay để chào đón sự khởi đầu mới. Về dài hạn, công ty sẽ phát triển một hệ điều hành riêng và mở rộng ra trong tương lai. Tất nhiên, sẽ không ai biết chắc chắn về các kế hoạch của Nokia nhưng với thế mạnh trong quá khứ, họ có thể làm người tiêu dùng cũng như giới công nghệ bất ngờ.

Ngoài ra, việc phát triển hệ điều hành riêng cũng đem tới cho Nokia những lợi thế nhất định và quan trọng hơn, họ sẽ không phải đối mặt với những Gã khổng lồ như Samsung, LG, Sony sử dụng hệ điều hành Android. Có lẽ trong 2 năm mất mảng máy tính vào tay Microsoft, Nokia đã nắm trong tay những kinh nghiệm quý báu và kế hoạch phát triển cho riêng mình.

 

HTC và lời nguyền Nokia: Cái chết đã được báo trước?

(Techz.vn) Đắm chìm trong khủng hoảng, liệu còn kết cục nào khác dành cho HTC? Phải chăng bóng ma của Nokia đang hiện về lôi kéo người bạn đồng hành đi vào trong đêm dài u tối?

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất