Điện thoại

Tìm hiểu nền tảng trí thông minh nhân tạo trên HTC U Ultra

Tìm hiểu nền tảng trí thông minh nhân tạo trên HTC U Ultra

HTC đã có những thay đổi, một màn lột xác hoàn hảo với dòng U, cụ thể hơn là U Play và U Ultra. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất, khiến nhiều người tò mò nhất lại chính là trí thông minh nhân tạo. Không ít người cho rằng đây là một ván bài lớn bởi không phải thương hiệu nào cũng dám làm và HTC đã khẳng định cái tôi của chính mình. Và đến thời điểm hiện tại, họ phải nghĩ lại, HTC thêm một lần đi đầu khi Samsung cũng đã ra mắt một trợ lý ảo mới, một trí thông minh nhân tạo làm nền tảng cho tương lai. HTC U với khả năng tự học hỏi sẽ ngày càng thông minh, là trợ lý đắc lực cho người dùng.

Phải chăng HTC đã đúng khi lấy “U” là tên gọi chính thức của dòng điện thoại mới. U là bạn, là người dùng là chủ nhân của chiếc điện thoại và sản phẩm của HTC là dành cho bạn, bạn sẽ làm chủ thiết bị một cách tốt nhất thông qua hệ thống tự học hỏi. Tuy vậy, cũng còn rất nhiều thời để chứng minh sự hoàn hảo của công nghệ này. Trước tiên, với khả năng học hỏi thói quen và cách sử dụng điện thoại, ít nhất HTC đang cho thấy tiềm năng cực lớn tử hệ thống AI.

Dòng smartphone đầu tiên với AI có khả năng tự học hỏi

HTC đã sử dụng một nền tảng mới để tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm người dùng, đó chính là Sense Companion dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Nếu những trợ lý ảo như Siro, Cortana sử dụng hệ thống tìm kiếm cũng như tích hợp vào hệ điều hành để đưa ra những gợi ý, thực hiện câu lệnh chính xác thì Sense Companion của HTC lại cho thấy khả năng tự học hỏi và đưa ra các tuỳ chọn hỗ trợ phù hợp nhất. Tiêu biểu nhất là công nghệ USonic, giúp phân tích cấu tạo tai bằng các xung âm và sau đó điều chỉnh phù hợp với mỗi người.

Tuy nhiên, đó chỉ là điểm mạnh có thể nhìn thấy đầu tiên trên HTC U, Sense Companion sẽ đem tới khả năng học hỏi và thiết bị sẽ không ngừng thông minh. Việc học hỏi theo thói quen người dùng sẽ giúp thiết bị hoạt động một cách hoàn hảo hơn và như lời trao đổi của đại diện HTC tại Việt Nam trong buổi gặp mặt cuối năm, HTC U sẽ là dòng điện thoại vô cùng thông minh. Càng nhiều người sử dụng, hệ thống AI của HTC càng được hoàn thiện và trong tương lai không xa, trí thông minh nhân tạo này có thể hỗ trợ tiếng Việt.

Những tính năng tích hợp AI ấn tượng

Nhiều tính năng sẽ được hoàn thiện trong tương lai nhờ việc thu thập thói quen của người dùng. Tất nhiên, ngay từ những thời điểm đầu, HTC đã đem đến những trải nghiệm mới mẻ và thực sự người dùng sẽ thích.

Đầu tiên, nền tảng Sense Companion sẽ tối ưu hoá hoạt động của thiết bị nhờ khả năng dò tìm các phần mềm chạy nhầm, những ứng dụng lâu không sử dụng để tắt chúng nhằm đảm bảo dung lượng bộ nhớ RAM. Ngoài ra, các file rác trong máy cũng được xoá để tăng dung lượng bộ nhớ lưu trữ, tất nhiên, Sense Companion sẽ xem xét chúng một cách hợp lý để tránh ảnh hưởng đến toàn hệ thống.

Thứ hai, AI sẽ học hỏi thói quen của người dùng, những ứng dụng thường xuyên mở, đồng thời đưa ra nhắc nhở về chế độ tiết kiệm pin cũng như mang theo sạc để dự phòng. Những gợi ý được đưa ra sau khi nhận đủ các dữ liệu từ người dùng, đồng thời, nền tảng này sẽ tắt những ứng dụng mà người dùng không sử dụng đến để đảm bảo nguồn tài nguyên và tiết kiệm năng lượng. Đây chính là tính năng mà HTC khẳng định, càng dùng lâu, điện thoại của hãng càng thông minh và chính xác hơn.

Thứ ba, Sense Companion sẽ kết hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm từ Google Cloud và các ứng dụng trên máy như thời tiết, lịch hẹn... Sau đó phần mềm sẽ đo lường, tiên đoán, đưa ra các đề nghị, chuyển tải thông tin, những cảnh báo và đưa ra lời khuyên hữu ích để người dùng có thể chủ động lên kế hoạch phù hợp.

 

Cuối cùng, đó là khả năng tương tác, mở khoá bằng giọng nói. Cả hai mẫu smartphone mới nhất của HTC đều có khả năng tương tác di động và sinh trắc học giọng nói. Với hệ thống các mic được phân bố đều ở các góc, U Play và U Ultra sẽ nhận diện âm thanh một cách chính xác dù bạn ở bất kỳ phía nào của chiếc điện thoại. Ngay cả khi đang ở chế độ nghỉ, HTC U vẫn luôn lắng nghe âm thanh và phản hồi giọng nói của người dùng. Với việc sử dụng giọng nói để bảo mật, HTC đã tiếp cận một thế hệ sinh trắc học mới mà họ là người đi tiên phong trên các smartphone.

Việc áp dụng hẳn một công nghệ mới, thay đổi mạnh mẽ cũng sẽ đem lại không tí sự bỡ ngỡ cho người dùng và các chuyên gia công nghệ. Dẫu sao, vạn sự khởi đầu nan, kẻ dám thay đổi sẽ đem lại những thành công trong tương lai, chỉ cần có thêm nhiều người dùng, HTC sẽ càng hoàn thiện Sense Companion và các sản phẩm của hãng càng thông minh hơn nữa! Chúng ta sẽ cùng hy vọng một kỷ nguyên smartphone “smart” hơn nữa trong tương lai.

 

HTC U sẽ sớm ra mắt để cạnh tranh với bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus và LG G6

(Techz.vn) Theo nguồn tin từ chuyên gia “rò rỉ” công nghệ Evan Blass, mẫu flagship tiếp theo của HTC sắp ra mắt sẽ mang tên HTC U với nhiều điểm cải tiến rất đáng khen.