Ấn Độ là quốc gia ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do chụp ảnh "tự sướng"

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 17/01/2016 12:00:00(GMT+7)
Ấn Độ là quốc gia ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do chụp ảnh

(Techz.vn) Năm 2015, trên toàn thế giới đã rất nhiều trường hợp tử vong vì chụp ảnh tự sướng và phần nhiều trong số đó được ghi nhận tại Ấn Độ.

Theo đó, trong năm 2015, cả thế giới có tới 27 trường hợp tử nạn khi chụp ảnh selfie và hơn 50% trong số đó nằm ở Ấn Độ. Thậm chí, vào thời điểm đầu năm 2016, đã có tới 3 trường hợp tương tự tại quốc gia này. Đặc biệt, chỉ trong ngày thứ 7 tuần trường, đã có hai người bị chết đuối khi đang chụp ảnh selfie. Ngay sau đó, cảnh sát tại Mumbai, thành phố đông dân nhất Ấn Độ đã phải khoanh vùng và xác định 15 địa điểm không được chụp ảnh selfie.

“Cảnh sát đang nỗ lực để ngăn ngừa những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi chụp ảnh selffie”. Phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát Mumbai phát biểu với BBC.

Người dân Ấn Độ rất thích chụp ảnh Selfie. Ảnh: Internet

Chụp ảnh selfie được nhiều người ưa thích ở Ấn Độ, thậm chí Thủ tướng nước này Narendra Modi cũng rất nổi tiếng vì các tấm hình "tự sướng" cùng các lãnh đạo thế giới. Ông cũng không tán thành với việc đề cập khả năng gây nguy hiểm khi selfie của người dân, song, tại Mumbai việc ngshiêm cấm chụp ảnh “tự sướng” tại các khu vực định sẵn hay các lễ hội đông người tham gia đang được tiến hành.

Năm ngoái, lệnh cấm chụp ảnh “tự sướng” cũng được ban hành trong lễ hội tôn giáo Kumbh Mela vì lo sợ tình trạng chen lấn, giẫm đạp nhau xảy ra. Trước đó, việc chụp ảnh selfie rồi ngã xuống từ vách núi, chết đuối khi chụp trên thuyền hay liều lĩnh chụp trước mặt một đoàn tàu đang lao đến khiến người dân nước này từ vong. Thậm chí, một du khách người Nhật cũng đã không giữ được mạng sống của mình khi rơi từ cầu thang của ngôi đền Taj Mahal cổ kính khi chụp ảnh “tự sướng”.

 

Camera selfie đã qua cái thời chụp hình sắc nét, chủ yếu cần khuôn mặt ‘đẹp’

(Techz.vn) Nhu cầu chụp ảnh selfie đã có nhiều thay đổi so với trước đây, bức hình thực tế phải có làn da trắng hồng và mịn màng tự nhiên, đôi mắt to, cằm thon gọn, những thứ khác đều chỉ là phụ.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất