Thật khó tin khi iPad Pro 2018 mạnh hơn cả laptop!

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 06/11/2018 16:10:00(GMT+7)
Thật khó tin khi iPad Pro 2018 mạnh hơn cả laptop!

(Techz.vn) Với những thay đổi mạnh mẽ, đặc biệt là về hiệu năng, iPad Pro 12.9 mới liên tục được so sánh về sức mạnh xử lý với nhiều mẫu laptop tiêu biểu nhất hiện nay.

Apple vẫn dẫn đầu thị trường máy tính bảng trong nhiều năm trở lại đây dù cho những thiết bị được cho là thay thế laptop đã không được nhiều người lựa chọn. Nhiều nhận định cho rằng Apple iPad thuộc đẳng cấp khác so với phần còn lại của thế giới, họ gọi iPad thay vì máy tính bảng của Apple hay bất kỳ một định nghĩa tương đương nào khác. Rõ ràng, Apple đã thành công ở nơi mà các ông lớn khác gần như đã từ bỏ.

Mới đây, hãng đã mang tới thị trường chiếc iPad Pro 2018 với nhiều thay đổi trong thiết kế, bổ sung thêm nhiều tính năng, sử dụng chuẩn type-C thông dụng và hiệu năng vô cùng ấn tượng. Apple khẳng định iPad Pro có hiệu năng mạnh hơn 92% máy tính trên thị trường hiện nay nhờ con chip A12X Bionic sản xuất trên tiến trình 7nm gồm 4 nhân hiệu năng cao và 4 nhân đem lại hiệu suất tối ưu, GPU tích hợp cũng mạnh hơn rất nhiều so với thế hệ trước.

Nếu chỉ xét ở thị trường di động, iPad Pro 2018 sở hữu cấu hình mạnh nhất, iOS 12 tối ưu nhất, đáp ứng được toàn bộ những tựa game hay ứng dụng nặng nhất có trên Apple Store. Còn nếu so sánh với những mẫu laptop có mặt trên thị trường với tiêu chí mỏng, nhẹ, tiện lợi thì iPad Pro 2018, cụ thể là mẫu iPad Pro 12.9 có khả năng xử lý thậm chí là tốt hơn rất nhiều.

Thử nhiệm với phần mềm Geekbench 4 để đo hiệu năng đa nhân, iPad Pro 12.9 inches vượt xa Surface Pro 6 với vi xử lý Intel Core i5 và Dell XPS 13 với vi xử lý Core i7. Đại diện sử dụng vi xử lý di động duy nhất là Galaxy Book 2 với chip Snapdragon 850 gần như không có khả năng cạnh tranh.

Về khả năng đồ hoạ, ứng dụng Adobe Rush sẽ cho biết chính xác khả năng xử lý đoạn video 4K dài 12 phút để giải mã thành độ phân giải 1080p 24fps và bất ngờ khi Apple iPad Pro 12.9 chỉ mất gần 8 phút, trong khi MacBook Pro 13 inches mất tới gần 26 phút, trong khi các đại diện đến từ Windows vẫn còn đang loay hoay xử lý đoạn video trên.

Khả năng chỉnh xửa ảnh trên Lightroom cũng cho thấy kế quả tương tự khi iPad Pro 12.9 inches chỉ mất vỏn vẹn 59 giây để xuất 50 bức ảnh định dạng Raw sang chuẩn JPEG. Trong khi Surface Pro 6 mất tới 95 giây, MacBook Pro mất 96 giây và Dell XPS 13 bản Core i7 mất tới 121 giây để hoàn thành.

Rõ ràng, Apple đã và đang mang đến một sự thay thế hoàn hảo cho laptop trong công việc. Tuy vậy, đây là hai dòng sản phẩm khác nhau, nhắm tới đa dạng người dùng nên để iPad xâm chiếm một chút nhỏ vào thị trường laptop là một con đường rất dài nữa.

 

Điểm hiệu năng iPad Pro 2018 ngang ngửa laptop Core i7

(Techz.vn) Theo điểm hiệu năng Geekbench, iPad Pro 2018 bản RAM 6 GB đạt hơn 18.000 điểm trên thử nghiệm đa lõi và hơn 5.000 điểm đối với đơn lõi.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất