Camera điện thoại Xiaomi sẽ "bá đạo" nhờ nước cờ cao tay này?

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 12/11/2018 16:40:00(GMT+7)
Camera điện thoại Xiaomi sẽ

(Techz.vn) Theo thông tin từ Gizmochina, các thiết bị của Xiaomi trong tương lai có thể cài đặt Google Camera chính chủ mà không cần phải root.

Đây thực sự là tin mừng dành cho các Mi Fan khi trong bản cập nhật tới đây của MIUI, họ sẽ được trải nghiệm ứng dụng Google Camera chính chủ. Hiện Google Camera đã có mặt trên bản cập nhật MIUI 10v8.11.8 beta giới hạn tại Trung Quốc. Trong phiên bản này, Xiaomi đã cập nhật thêm một số API như HAL3/Camera2API - điều kiện cần để cài đặt Google Camera. Nước cờ mới của Xiaomi sẽ giúp các thiết bị của hãng có thêm nhiều tính năng chụp ảnh ấn tượng, đồng thời sử dụng thuật toán của Google để đưa ra những bức ảnh tốt nhất.

Trong những năm gần đây, Xiaomi đã gây được ấn tượng với các dòng sản phẩm từ phân khúc cao cấp đến giá rẻ, tuy nhiên, điểm yếu từ smartphone của hãng lại nằm ở khả năng chụp ảnh. Xét về chất lượng phần cứng, Xiaomi không thua kém bất kỳ nhà sản xuất nào trên thế giới nhưng khả năng tối ưu camera thì chưa thực sự tốt. Vậy nên, sử dụng phần mềm từ bên thứ ba, đặc biệt là Google vốn nổi tiếng với thuật toán máy ảnh trên Pixel là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Phiên bản MIUI 10 v8.11.8 sẽ mặc định kích hoạt API HAL3 nên người dùng chỉ cần tải Google Camera và sử dụng bình thường, không cần phải root. Hơn nữa, là ứng dụng chính chủ, cung cấp bởi Google nên những lỗi thường gặp sẽ không xuất hiện. Hy vọng, những mẫu smartphone của Xiaomi trong tương lai sẽ trở thành cameraphong thực thụ nhờ Google Camera.

 

Xiaomi Mi 8 Pro chuẩn bị cập bến thị trường Việt Nam

(Techz.vn) Sau khoảng thời gian ra mắt thị trường Trung Quốc vào cuối tháng 9, thì đã có dấu hiệu cho thấy Xiaomi Mi 8 Pro sắp sửa ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất