Apple có iPad 6GB RAM đầu tiên, giá hơn 40 triệu đồng?

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 02/11/2018 15:20:00(GMT+7)
Apple có iPad 6GB RAM đầu tiên, giá hơn 40 triệu đồng?

(Techz.vn) Theo những thông tin trước đó, iPad Pro 2018 sẽ có phiên bản sử dụng 6GB RAM đi kèm bộ nhớ 1TB với mức giá lên tới gần 40 triệu đồng.

Apple đã chứng minh iPad Pro là một giải pháp hoàn hảo cho việc thay thế máy tính xách tay để phục vụ con người. Qua từng năm, iPad nói chung và iPad Pro nói riêng ngày càng hoàn thiện về mặt nền tảng hệ điều hành, cấu hình, màn hình, thậm chí là thiết kế cho đến năm 2018 này. Mẫu iPad Pro 11 inches và 12.9 inches mới ra mắt cho thấy Apple đứng đầu về tablet và sức mạnh về công nghệ cũng đã được thể hiện.

Mẫu iPad Pro mới sử dụng nền tảng chip A12X Bionic mới nhất cho hiệu suất đơn nhân gần tương đương với vi xử lý trên laptop, 4GB RAM và dung lượng bộ nhớ tuỳ chọn lên mức 1TB. Apple cũng thay đổi về mặt thiết kế, loại bỏ TouchID để thay vào đó là FaceID tiên tiến cùng bút Pencil thế hệ mới, màn hình gần như tràn viền với công nghệ Liquid Retina giống như iPhone XR.

Mặc dù, iOS vẫn nổi tiếng với khả năng tối ưu ấn tượng nhưng người dùng iPhone, iPad mong muốn Apple tăng dung lượng RAM cho thiết bị của họ. Theo đó, mức RAM dành cho các thiết bị di động mới nhất của Apple dừng lại ở 4GB RAM. Trong khi các thương hiệu Android đã phổ biến với mức 8GB RAM và đang nâng lên mức 10GB RAM. Để so sánh giữa 2 nền tảng khá khập khiễng, song, nhiều ý kiến cho rằng Apple keo kiệt khi không mở rộng thêm RAM.

Dẫu vậy, trong quá khứ, không ít lần Apple chứng mình 1-2GB RAM vẫn là đủ để cho người dùng sử dụng. Việc nâng RAM là có lộ trình từ trước. Mới đây, xuất hiện thông tin chiếc iPad Pro mới phiên bản 1TB bộ nhớ trong sẽ có bộ nhớ RAM đạt mức 6GB. Hiện tại, thông tin trên chưa được kiểm chứng bởi iPad Pro 2018 chưa chính thức được bán ra. Nếu điều này là sự thật, iFan hoàn toàn có thể vui mừng “trong tương lai” bởi lẽ giá bán của iPad Pro 2018 bản 1TB kích thước màn hình 11 inches lên tới 37 triệu đồng, bản 12.9 inches là 42 triệu đồng. Mức giá có thể mua được một chiếc laptop rất mạnh trên thị trường hiện nay.

 

Cận cảnh iPad Pro mới, chiếc tablet có thiết kế toàn màn hình của Apple

(Techz.vn) Apple hôm nay vừa công bố một chiếc iPad Pro với thiết kế hoàn toàn mới tại New York.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất