Yahoo rậm rịch bán Flickr

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 30/03/2016 17:17:00(GMT+7)
Yahoo rậm rịch bán Flickr

(Techz.vn) Yahoo được cho là đang gửi thư mời đấu giá cho dịch vụ chia sẻ ảnh Flickr mà họ đang sở hữu.

So với các sản phẩm khác của Yaho, dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến Flickr có lẽ là sản phẩm còn sức sống tốt nhất tính tới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên với tình hình của hiện nay của hãng thì có lẽ Flickr cũng sắp có chủ nhân mới. Yahoo được cho là đang trong quá trình mời gọi đối tác tiềm năng mua lại dịch vụ này.

Thông tin được đăng tải bởi The Wall Street Journal. Theo báo cáo này, Yahoo đã gửi thư cho các đối tác và đề nghị họ nộp hồ sơ trong 2 tuần tới cho các cổ đông của Yahoo.

Có khoảng 40 doanh nghiệp đang quan tâm tới Flickr, trong đó có những ông lớn như Verizon, TIME, Microsoft, IAC / InterActiveCorp,… Thời hạn để họ trả giá kéo dài từ nay đến khoảng 11/4.

Theo WSJ, với thời hạn mà Yahoo ấn định là 11/4 như vậy, thời điểm mà số phận của Flickr được định đoạt sẽ rơi vào khoảng giữa tháng 6 – khi mà đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

Hiện chưa rõ mức giá mà các đối tác chào mua Flickr là bao nhiêu, nhưng chắc chắn nó sẽ cao gấp nhiều lần con số 25 triệu USD mà Yahoo phải bỏ ra để mua lại nó 11 năm trước, vào năm 2005.

Hiện nay, Flickr vẫn được coi là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến tốt nhất thế giới bất chấp những sự khó chịu từ việc dịch vụ thường xuyên bị lỗi, hạn chế trong khả năng upload nếu không trả phí. Có lẽ sẽ cần một công ty đủ sức để mua lại và phát triển dịch vụ này nếu không muốn bị “hút máu” từ Google Photos đang rất phát triển hiện nay.

 

Xao xuyến bộ ảnh gợi nhớ về một thời 'chat chit' với Yahoo

(Techz.vn) Cộng đồng mạng đang truyền tay nhau một bộ tranh mang tên “Yahoo – một thời để nhớ”. Ngay lập tức, bộ tranh này đã tạo được một hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, gợi nhớ về những kỷ niệm của thế hệ 8x và 9x xưa kia.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất