Cứ khen Samsung hay Huawei có nhiều camera, nhưng LG mới là “trùm cuối” với 16 camera phía sau

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 26/11/2018 14:57:00(GMT+7)
Cứ khen Samsung hay Huawei có nhiều camera, nhưng LG mới là “trùm cuối” với 16 camera phía sau

(Techz.vn) Mặc dù chưa có một sản phẩm thực tế nào của LG với nhiều camera như vậy được ra mắt, nhưng rất có thể họ sẽ gây sốc cho thị trường điện thoại nếu trào lưu tăng số camera vẫn tiếp tục diễn ra.

Chỉ riêng trong năm 2018, cuộc đua về số camera trên điện thoại đã diễn ra cực kỳ sôi động. Nếu chỉ tính camera sau, Huawei từng chiếm thế thượng phong với một số điện thoại sử dụng tới 3 camera sau, trong đó có 2 chiếc để phục vụ việc chụp ảnh chân dung xoá phông, 1 chiếc chụp đen trắng (như P20 Pro) hoặc chụp ảnh góc rộng (như Mate 20 Pro). Không lâu sau đó, Samsung cũng đáp lại bằng chiếc Galaxy A9 với 4 camera phía sau, phục vụ cho cả chụp chân dung, chụp tele và chụp wide (góc rộng). Nokia cũng hứa hẹn sẽ không chịu thua kém với chiếc Nokia 9 sắp ra mắt có thể có tới 5 ống kính phía sau.

Thế nhưng, LG còn mong muốn nâng số lượng camera lên tới 2 con số, mà cụ thể là ...16 camera.

Bằng sáng chế của họ vừa được Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp vào tuần trước, với việc điện thoại sẽ được trang bị 16 camera, xếp thành ô vuông 4x4 khổng lồ. Ngoài việc chụp với những tiêu cự và hiệu ứng khác nhau, 16 camera này của LG cũng có thể được thiết kế để ghép nhiều tấm ảnh thành một tấm ảnh đơn duy nhất hoặc một tấm ảnh có thể di chuyển qua lại được.

Theo bằng sáng chế, chiếc điện thoại với cụm camera này có thể được tích hợp một màn hình thứ 2, giống như một chiếc gương để người dùng chụp ảnh selfie chất lượng cao bằng camera sau. Tất nhiên, không gian phía trước máy cũng thừa chỗ cho cụm camera selfie như thông thường.

Với người dùng, càng nhiều camera thì chúng ta cũng sẽ có càng nhiều lựa chọn khi chụp ảnh bằng smartphone. Nhưng hy vọng rằng LG sẽ mang đến 16 camera này cùng với một thiết kế đẹp và trải nghiệm tốt.

 

Nếu bạn vẫn chưa tin rằng iPhone sẽ loại bỏ tai thỏ, công bố mới nhất của LG sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn

(Techz.vn) LG là nhà cung ứng màn hình lớn thứ 2 của Apple, sau Samsung. Và cả 2 nhà cung ứng này đều đang hướng đến những tấm màn không có tai thỏ.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất