Apple phải cắt giảm lượng sản xuất iPhone Xr vì người dùng vẫn thích iPhone 8 hơn

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 06/11/2018 09:45:00(GMT+7)
Apple phải cắt giảm lượng sản xuất iPhone Xr vì người dùng vẫn thích iPhone 8 hơn

(Techz.vn) Chiếc iPhone Xr có mức giá rẻ và được dự đoán sẽ hấp dẫn phần lớn người tiêu dùng, thế nhưng thực tế đã đi ngược lại.

Khi Apple ra mắt bộ 3 iPhone Xs/Xs Max và iPhone Xr, nhiều chuyên gia đã đưa ra lời khuyên cho thị trường là hãy đợi đến tháng 10 - khi iPhone Xr chính thức bán ra để có thêm lựa chọn tối ưu nhất cho mình bởi đây là sản phẩm có mức giá tốt nhất trong bộ 3 nhưng lại sở hữu những tính năng cao cấp không thua kém. Việc “lên cò súng" như vậy hứa hẹn một doanh số bùng nổ của iPhone Xr khi chính thức ra thị trường, thế nhưng có vẻ thực tế đã đi ngược lại dự đoán của nhiều người, thậm chí là cả Apple.

Theo thông tin từ Nikkei Asian Review, Apple đã phải cắt giảm lượng đặt hàng sản xuất iPhone Xr. Các đối tác sản xuất chính của Táo khuyết là Foxconn, Pegatron, Wistron mặc dù đã chuẩn bị sẵn sàng cho mùa mua sắm cuối năm nhưng cũng không thể hoạt động hết công suất. Foxconn chỉ chạy 45 trong số 60 dây chuyền sản xuất iPhone Xr, Pegatron đang hoạt động “dưới đỉnh” còn Winstron thì thậm chí còn không có đơn hàng nào.

Nguyên nhân của việc giảm nhu cầu sản xuất iPhone Xr được cho đến từ chính “đối thủ trong nhà" là bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Foxconn và Pegatron đã nhận được lượng đơn đặt hàng cao hơn 25% đối với 2 sản phẩm này, tăng khoảng 5 triệu đơn vị so với dự đoán trước đó. Chính vì mức giá rẻ hơn đáng kể so với iPhone Xr, trong khi tính năng ở mức đủ dùng đã khiến cho bộ đôi iPhone 8 trở thành đối thủ của chính iPhone Xr.

Thời gian gần đây, Apple được cho là mắc nhiều sai lầm trong việc dự đoán nhu cầu sản phẩm. Tim Cook tuyên bố từ nay sẽ không công bố doanh số của các sản phẩm iPhone, iPad và Mac nữa. Nguyên nhân được cho là vì doanh số thấp hơn dự đoán đã khiến cho giá trị cổ phiếu của họ bị ảnh hưởng.

Năm trước, khi Apple ra mắt bộ 3 iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X, lượng đặt hàng iPhone 7 cũng tăng vọt cho thấy khách hàng không chỉ quan tâm đến những tính năng mới nhất, thiết kế mới nhất Apple, mà quan trọng vẫn là giá trị đạt được trên số tiền bỏ ra.

 

 

Giá iPhone XR đã xuống dưới 20 triệu đồng

(Techz.vn) Chưa đầy nửa tháng ở Việt Nam, giá iPhone XR hàng xách tay đã về gần giá niêm yết của Apple tại Hong Kong và Mỹ, rẻ hơn cả Singapore.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất