Tư vấn

Top smartphone cao cấp có khả năng quay video 4K

Top smartphone cao cấp có khả năng quay video 4K

Video 4K về lý thuyết là những video có độ phân giải đạt mức 4096 x 2160 pixel, tuy vậy những video có độ phân giải Ultra HD (3840 x 2160 pixel) cũng được quy ước là video 4K.

Khả năng ghi hình độ phân giải siêu cao này trên điện thoại mới chỉ xuất hiện khoảng 2 năm gần đây, sau sự ra đời của vi xử lý Snapdragon 800 hỗ trợ tính năng này, và sau đó, hàng loạt smartphone đã được thiết kế để ghi hình độ phân giải 4K, mở ra một hướng mới cho lĩnh vực nghe nhìn với công cụ chính là smartphone.

Dưới đây là 10 smartphone cao cấp và có khả năng quay video 4K:

Sony Xperia Z2

Xperia Z2 là smartphone đầu tiên của Sony được trang bị khả năng quay video độ phân giải 4K. Sản phẩm này được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 801, camera 20,7MP và cũng là smartphone chống nước đầu tiên được trang bị khả năng quay video độ nét cao này.

Sony Xperia Z3/Z3 Compact

Ra đời cách nhau 6 tháng, cấu hình của Xperia Z3 và Z3 Compact không quá khác biệt so với Xperia Z2, và tất nhiên sản phẩm này cũng hỗ trợ quay phim 4K.

LG G Pro 2

Được giới thiệu vào đầu năm 2014, G Pro 2 là smartphone đầu tiên của LG được trang bị khả năng quay phim 4K. Chiếc phablet này sử dụng vi xử lý Snapdragon 800, màn hình 5,9-inch độ phân giải FullHD 1080p.

LG G3

Là smartphone cao cấp nhất của LG hiện nay, không có gì ngạc nhiên khi G3 được trang bị khả năng này. LG G3 sử dụng vi xử lý Snapdraon 801, máy có màn hình 5,5-inch độ phân giải 2K cùng viền màn hình siêu mỏng.

Samsung Galaxy Note 3

Galaxy Note 3 là sản phẩm đầu tiên của Samsung được trang bị khả năng quay video 4K. Tuy nhiên không phải toàn bộ Note 3 đều có tính năng này, mà chỉ áp dụng cho phiên bản sử dụng vi xử lý Snapdragon 800, phiên bản sử dụng chip Exynos không có tính năng quay video độ nét siêu cao này.

Samsung Galaxy S5/S5 Active/S5 Sport

Là sản phẩm cao cấp ra đời sau Note 3, S5 cũng được trang bị khả năng ghi hình độ phân giải Ultra HD (có thể coi là 4K). Sản phẩm có camera 16MP và khả năng này được áp dụng trên cả phiên bản sử dụng Snapdragon và Exynos.

Samsung Galaxy Note 4/ Note Edge

Không chỉ có màn hình độ phân giải 2K, khả năng ghi hình của 2 sản phẩm mới nhà Samsung cũng rất ấn tượng. Note 4 và Note 4 Edge có camera 16MP OIS, khả năng ghi hình 4K có trên cả phiên bản sử dụng Exynos và Snapdragon.

Ngoài ra, một vài đại diện khác của Samsung cũng có khả năng này, đó là chiếc điện thoại viền nhôm đầu tiên Galaxy Alpha và chiếc điện thoại màn hình cong Galaxy Round.

Nexus 6

Chiếc phablet Nexus đầu tiên và cũng là sản phẩm đầu tiên của dòng Nexus hỗ trợ quay video 4K. Nexus 6 sẽ lên kệ trong tháng 11, máy có màn hình 6-inch độ phân giải 2K, vi xử lý Snapdragon 805 và chạy Android 5.0 Lollipop đầu tiên.

Lenovo Vibe Z2 Pro

Vibe Z2 Pro có màn hình 6-inch Quad HD, vi xử lý Snapdragon 801 và RAM 3GB. Chiếc phablet này có camera 16MP với khả năng quay video 4K. Máy cũng sẽ lên kệ vào thời gian tới.

Panasonic Lumix CM1

Đây giống như một chiếc camera có khả năng gọi điện hơn là một chiếc smartphone chụp ảnh đẹp. Lumix CM1 có cảm biến ảnh kích thước lớn (1-inch), độ phân giải 20MP và cũng có thể quay video 4K. Sản phẩm này sẽ được ra mắt trong quý này.

Ngoài ra, còn một vài sản phẩm cũng được trang bị tính năng này, có thể kể đến như Xiaomi Mi4, Vivo Xshot hay Asus Padfone S/Padfone X, Acer Liquid, ZTE Nubia Z7, Oppo Find 7 tuy nhiên những sản phẩm này chỉ được bán với số lượng nhỏ hoặc trong một vài thị trường nhất định. Và với chiều hướng này, 2015 có thể hầu hết các sản phẩm cao cấp của các hãng sẽ được trang bị khả năng quay video siêu nét này.

 

Camera 'tự sướng': Cuộc đua mới trên thị trường di động

(Techz.vn) Từ HTC, Sony tới Nokia và Samsung đều đã đưa ra những mẫu điện thoại có camera trước khủng để phục vụ cho khả năng tự sướng. Liệu đây có phải là một cuộc đua mới giữa các hãng và phong trào này liệu sẽ đi đến đâu?