Điện thoại

Thị phần Android, Samsung và Sprint tăng mạnh tại Mỹ

Thị phần Android, Samsung và Sprint tăng mạnh tại Mỹ

Theo báo cáo của tờ Kantar Worldpanel ComTech, Samsung không những là nhà sản xuất hàng đầu trên toàn cầu, mà tại thị trường Mỹ, hãng cũng dẫn đầu doanh số bán ra. Kế đến là các sản phẩm Android, và mức tăng trưởng đáng kinh ngạc Sprint tại Mỹ.

Thị phần Android tiếp tục tăng tại Mỹ

Thị phần Android tại Mỹ tăng 5.8% so với cùng kỳ năm ngoái. Với hơn tổng số 51.2% thiết bị smartphone được bán ra, trong khi đó thị phần iOS giảm xuống 3,5%. Cuối cùng, thị phần các thiết bị Windows Phone tăng 4.1%.

Tại Mỹ, Sprint là một trong những nhà mạng hàng đầu, với doanh số thị phần tăng đến 15%, tuy nhiên Sprint vẫn đứng ở vị trí thứ 3. Phần còn lại thuộc về Verizon và AT&T, vị trí hàng đầu là Verizon với hơn 35% thị phần smartphone được bán ra. Theo sau đó là AT&T, mặc dù nhà cung cấp dịch vụ này đã mất đi 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hình thức "giảm giá" đem đến sự tăng trưởng mạnh mẽ cho Sprint

Đúng như những mong đợi, Samsung Galaxy SIII vẫn là thiết bị di động thông minh phổ biến nhất tại Mỹ, số lượng bán ra chiếm gần 52% trong tổng số các thiết bị còn lại của Samsung, thật sự bất ngờ với sự xuất hiện của Galaxy SII, con số khoảng chừng 21%. Tuy nhiên, doanh thu của Galaxy Note II tại thị trường này khá kém, kết quả là chỉ đạt mốc 5% so với doanh số khổng lồ bán ra tại Hàn Quốc.

Samsung Galaxy SIII là thiết bị Android top đầu tại Mỹ

Mức giá và thương hiệu của các thiết bị Samsung chính là những yếu tố quan trọng hàng đầu cho sự thành công của hãng tại thị trường Mỹ. Bên cạnh đó, Sprint cũng đã có cho mình cơ hội, khi giảm mức giá các sản phẩm giúp thị phần tăng lên nhanh chóng. MotorolaNokia vẫn có dấu hiệu tăng, nhưng không đáng kể. Nếu bạn quan tâm về những con số chi tiết, mời bạn click tại đây.

Mời bạn xem thêm chuyên trang về Android