Điện thoại

Galaxy Note 10 xuất hiện điểm trắng "lạ" trên màn hình, người dùng hoang mang

Galaxy Note 10 xuất hiện điểm trắng

Samsung Galaxy Note 10 và Note 10+ chắc hẳn là tâm điểm của giới truyền thông trong những ngày gần đây. Không chỉ được trang bị cấu hình mạnh mẽ nhất, bộ đôi Galaxy Note thế hệ mới còn sở hữu một thiết kế thời thượng cùng với hệ thống camera với chất lượng tốt nhất hiện nay.

Thế nhưng, chỉ sau khi ra mắt được vài ngày, bộ đôi Galaxy Note 10 và Note 10+ lại vướng phải nghi vấn chết điểm ảnh. Vấn nạn mà rất nhiều những smartphone đã gặp phải trong những năm qua. Cụ thể, trên màn hình của máy xuất hiện một điểm trắng nhỏ, nhấp nháy liên tục và nằm ngay camera trước (chính giữa) của thiết bị. 

Sau một hồi hoang mang giữa rất nhiều luồng phân tích. Các nhà chuyên môn đã chính thức lên tiếng và trấn an tinh thần người dùng. Đây không phải là điểm chết, người dùng hãy an tâm sử dụng vì Note 10 vẫn hoạt động một cách bình thường. 

Trên thực tế, khi điểm trắng nhấp nháy, cũng là lúc cảm biến tiệm cận (Proximity Sensors) đang hoạt động. Thông thường, cảm biến này được đặt trước smartphone, và nó sẽ hoạt động khi có các vật tiến gần đến cảm biến. Cảm biến này giúp cho thiết bị tự động tắt màn hình khi người dùng để tay sát máy hay áp sát tai vào máy khi đang thực hiện chức năng nghe gọi. 

Với Galaxy Note 10, vì không có không gian để giấu cụm cảm biến nên nó được đặt ngay phía dưới màn hình. Chính vì thế, điểm trắng này sẽ nhấp nháy khi bạn thực hiện cuộc gọi. Nó sẽ không xuất hiện khi bạn thực hiện cuộc gọi thông qua chế độ loa ngoài. 

Trên thực tế, điểm trắng nhấp nháy sẽ không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của bạn. Trước Note 10, nó cũng đã từng xuất hiện trên Galaxy S10.

 

Huawei Mate 30 sẽ dùng màn hình AMOLED của Samsung

(Techz.vn) Huawei sẽ lựa chọn Samsung là nhà cung cấp màn hình AMOLED trên thế hệ Mate 30 năm nay.