Điện thoại

Apple quyết tâm không tăng giá iPhone dù thuế có tăng đi chăng nữa!

Apple quyết tâm không tăng giá iPhone dù thuế có tăng đi chăng nữa!

Đây là lời nhận định của "thần đoán" Ming-Chi Kuo (người thường đưa ra những tiên đoán chính xác về các sản phẩm của Apple), Apple đã sẵn sàng để đối phó mức thuế của chính phủ Hoa Kỳ áp dụng cho các hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc. Cụ thể, hãng sẽ giảm các chi phí bổ sung và chi phí nhân công nhằm đảm bảo mức giá các thiết bị của họ không bị chênh thêm. 

Kuo chia sẻ, đây rõ ràng là thách thức lớn với Apple khi không thể mở rộng năng lực sản xuất tại Trung Quốc, và cũng một phần do mức độ tự động hoá thấp. Với iPad, mức độ tự động hoá cũng cao hơn và nhu cầu nhân công cũng thấp, chính vì vậy, công ty không khó để sản xuất thiết bị tại các nhà máy ở Hoa Kỳ mà không cần đến sự góp mặt của Trung Quốc. Hiện tại Apple Watch cũng được sản xuất hoàn toàn tại Trung Quốc, nhưng Kuo hy vọng Apple cũng sẽ tìm ra phương án để có nhà máy sản xuất Apple Watch tại các thị trường khác.

Thậm chí đến năm 2020, iPhone vẫn đảm bảo giá bán hoặc có thể sẽ tăng lên để đáp ứng về mặt công nghệ. Vì tại thời điểm này, rất có khả năng Apple đã có những nhà máy sản xuất iPhone tại Ấn Độ hay Việt Nam. 

 

Apple sợ iPhone 11 "ế" hàng, thẳng tay cắt giảm đơn đặt hàng

(Techz.vn) Apple cũng sợ ế hàng như các nhà phân tích gần đây đã chia sẻ.