Thời đại nào rồi! Xiaomi vẫn còn "ăn cắp" tính năng của Apple?

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 03/07/2019 21:13:00(GMT+7)
Thời đại nào rồi! Xiaomi vẫn còn

(Techz.vn) Những tưởng Xiaomi đã lãng quên kẻ "chậm chân" Apple để học theo các nhà sản xuất Android khác, nhưng không, nhà sản xuất Android được mệnh danh là Apple tại Trung Quốc vừa mới sao chép tính năng Memoji trên iOS 13.rn

Trong quá khứ, Xiaomi từng được biết đến là một kẻ chuyên đi "sao chép" sản phẩm của Apple. Nhưng những năm trở lại đây, Apple trở nên tụt hậu cả về các tính năng và thiết kế so với nhiều thiết bị Android khác. Nhận thấy điều đó, Xiaomi đã không còn "ngựa quen đường cũ" nữa cũng đã ra mắt những thiết bị khác biệt trên thị trường di động. 

Mimoji của Xiaomi

Memoji của Apple

Tưởng như câu chuyện "sao chép" đã dần trôi vào quên lãng, nhưng trong với chiếc Xiaomi CC9 mới vừa được công bố, hãng đã mang tính năng Mimoji lên sản phẩm này. Nó chẳng khác gì là một biến thể của tính năng Memoji vừa mới được Apple công bố trên iOS 13.

Hàng loạt các icon mới trong bộ avatar 3D được tạo ra bằng thực tế tăng cường (AR) của Mimoji như được lấy từ Memoji của Apple sang. Từ ngoại hình tổng thể khuôn mặt, biểu cảm cho đến các tông màu đều giống hệt.

Chiếc Xiaomi CC9 vừa được hãng tung ra

Phía Apple cũng rất khó để kiện Xiaomi vì nhà sản xuất này không hiện diện tại Mỹ. Nhưng suy cho cùng, điều này cũng không ảnh hưởng đến tâm lý của người dùng Xiaomi trên toàn thế giới, vì có lẽ họ đã quá quen thuộc với hành động "sao chép" trắng trợn của hãng trong suốt nhiều năm qua. Thậm chí, họ còn tỏ vẻ hài lòng vì đã sở hữu được một sản phẩm có mức giá phải chăng, thiết kế cũng rất bắt mắt, hỗ trợ đầy đủ các tính năng..

 

Xiaomi CC9e giá chỉ từ 4,3 triệu vừa ra mắt: Camera selfie 32MP ảo diệu

(Techz.vn) Sau nhiều thông tin nhá hàng được Xiaomi đưa ra vào tháng trước thì hôm qua, ngày 2/7, điện thoại Xiaomi CC9e đã chính thức được ra mắt, sẵn sàng “đánh gục” những ai mê dòng điện thoại selfie tốt giá rẻ.

Có thể bạn quan tâm