Điện thoại

Google sắp tung ra hệ điều hành mới thay thế Android, mang tên Fuchsia OS

Google sắp tung ra hệ điều hành mới thay thế Android, mang tên Fuchsia OS
Nếu như Huawei sợ Google "lật kèo" và đang ráo riết chuẩn bị hệ điều hành Ark OS (Hongmeng OS). Thì Google còn lo xa hơn cả thế khi ông trùm tìm kiếm đang tập hợp một đội quân tinh nhuệ phát triển hệ điều hành mới mang tên Fuchsia OS.

Cái tên Fuchsia OS nghe có vẻ khó đọc, nhưng quả thật là vậy, đây sẽ là phiên bản kế vị cho hệ điều hành Android trong tương lai. Hiện tại, đội ngũ lập trình viên của Google đang phát triển nền tảng này có số lượng hơn 100. Google hiện cũng đã ra mắt website mang tên Fuchsia.dev để giúp các nhà phát triển hiểu rõ hơn về hệ điều hành này, đây cũng là một chiêu thức Google truyền thông nhằm chiêu mộ nhân tài.

Fuchsia sẽ không sử dụng nhân Linux như Android hay Google Chrome. Nó sẽ dùng nhân Zicorn, hứa hẹn sẽ rất khác biệt so với nền tảng Android. Bên cạnh đó, đa nền tảng Flutter SDK sẽ cho phép các nhà phát triển chuyển ứng dụng Android sang Fuchsia thuận lợi nhất. 

Vào tháng 11/2018, nền tảng Fuchsia đã vận hành thành công trên Honor Play đang chạy VXL Kirin 970 của Huawei. Tuy nhiên, Google vẫn cần phải làm nhiều hơn nữa để tất cả các thiết bị Android trên thế giới có thể chạy trên trơn trên hệ điều hành này.

 

Google sẽ ra mắt nền tảng nhắn tin giống iMessage cho Android

(Techz.vn) Nền tảng nhắn tin của Google dành cho các thiết bị Android sẽ có tên RCS và được ra mắt ngay trong năm nay.