Giai đoạn "thoái trào" của Apple: Người dùng trung thành iPhone dần chuyển sang Android

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 19/07/2019 07:30:00(GMT+7)
Giai đoạn

(Techz.vn) Quy luật khắt nghiệt của cuộc sống: "Lên đỉnh cao rồi thoái trào" đang xảy ra đối với nhà sản xuất di động hàng đầu thế giới - Apple.

Dữ liệu mới vừa được hãng BankMyCell tiết lộ cho thấy việc người dùng trung thành của các sản phẩm Apple đang dần đổi sang Android. Cụ thể hơn, có đến 38.000 khách hàng đã đổi từ điện thoại cũ sang điện thoại mới. Sau khi "lên đỉnh" vào năm 2017, số lượng người dùng trung thành của Apple đang có dấu hiệu giảm đến mức chóng mặt.

BankMyCell còn chia sẻ thêm, lòng trung thành đối với thương hiệu Apple gỉam từ 92% xuống còn 73%, đây là con số đáng báo động và cũng là thấp nhất từng được hãng ghi nhận từ năm 2011.

Tỷ lệ duy trì việc sử dụng các sản phẩm Apple giảm khoảng 15,2% so với 3/2018 và cứ khoảng 5 khách hàng mua iPhone X thì có nhiều hơn 1 đã chuyển sang dùng smartphone Android. Trong khi đó, có đến 92,3% người dùng trung thành với nền tảng Android, số lượng người dùng này chỉ đổi mới hoặc nâng cấp sang thiết bị Android thay vì mua iPhone mới. 

Điều cần làm với Apple vào thời điểm hiện tại là phải đổi mới tư duy phát triển sản phẩm, thay vì những dòng máy với thiết kế na ná đang dần trở thành nhàm chán. Được biết, hiện Apple cũng đang âm thầm tạo ra một số phiên bản hấp dẫn, hứa hẹn sẽ thay đổi được phần nào sức hút của những sản phẩm Android và khả năng cạnh tranh cũng cao hơn so với các đối thủ. 

Apple dự kiến sẽ ra mắt chiếc iPhone "giá rẻ" đúng nghĩa vào năm 2020, đó không phải là một bản sao của chiếc iPhone XR hay iPhone 5c. Chiếc máy này sẽ không tập trung vào cuộ đua cấu hình, mà chỉ là một thiết bị nhỏ gọn và hỗ trợ một số tính năng đặc biệt. Hãy chờ xem!

 

Trên tay nguyên mẫu iPhone 11 với cụm camera khổng lồ

(Techz.vn) Reviewer nổi tiếng Marques Brownlee vừa đăng tải video rõ nét bộ 3 iPhone 11 sở hữu cụm camera khổng lồ. 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất