iPhone X và iPhone SE sắp khai tử: Khi Apple đã có kẻ thế chân!

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 11/07/2018 22:31:00(GMT+7)
iPhone X và iPhone SE sắp khai tử: Khi Apple đã có kẻ thế chân!

(Techz.vn) Có thể những mẫu iPhone X hay iPhone SE mà bạn đang sở hữu là những thiết bị cuối cùng mà Apple sản xuất.

Đây không hẳn là ý định “thay máu” hoàn toàn dòng sản phẩm iPhone X và iPhone SE. Điều mà Apple muốn hướng đến là muốn tập trung sản xuất những thiết bị mới sắp ra mắt vào mùa thu năm nay. Cụ thể hơn là 3 chiếc iPhone mới bao gồm iPhone X (2018), iPhone 9 và iPhone X Plus.

Được biết, bộ 3 iPhone mới sẽ không khác biệt về ngoại hình so với iPhone X. Tức vẫn bao gồm tai thỏ, hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D thông qua FaceID, chất liệu vỏ kính và khung thép không ghỉ cứng cáp. Sự thay đổi lớn nhất đó chính là việc nâng kích thước iPhone X Plus và mang đến cho người dùng một chiếc iPhone 9 với mức giá dễ chịu hơn rất nhiều so với iPhone X.

Hiện tại, hãng đang đặt ra mục tiêu sẽ bán được 91 triệu máy trong năm nay và 92 triệu máy trong năm sau. 

Với tình hình kinh doanh ảm đạm của iPhone X, “nước cờ” 3 chiếc iPhone mới có thể sẽ giúp cải thiện doanh thu và giúp cho Apple tiếp tục bám trụ ngôi vị ông vua làng di động về mức tăng trưởng lợi nhuận.

Đặc biệt, iPhone X Plus với màn hình lên đến 6,5-inch sẽ khiến cho người dùng tỏ ra thích thú. Hoặc mức giá hấp dẫn 700 USD dành cho iPhone 9 cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho đông đảo người dùng yêu thích thiết kế của iPhone X, nhưng mong muốn một mức giá thấp hơn.

iPhone 9 kèm nhiều màu sắc, giá rẻ, sở hữu thiết kế giống iPhone X là một sự lựa chọn hoàn hảo

Sự tăng trưởng mạnh trong doanh thu của Apple trong năm nay cũng là điều mà “thần đoán” Ming-Chi Kuo đang nghĩ đến. Ông còn đoán rằng, iPhone 9 với màn hình LCD, kèm nhiều màu sắc sẽ chiếm 55% tổng doanh thu của iPhone mới trong năm nay, và con số này sẽ còn tăng trưởng mạnh vào năm sau.

Không ngoại trừ khả năng Apple vẫn sẽ sản xuất iPhone 8 và 8 Plus để phục vụ tầng lớp người dùng có thu nhập thấp hơn.

 

Tại sao Apple không làm logo táo trên iPhone phát sáng?

(Techz.vn) Có nhiều ý kiến cho rằng nếu logo táo trên những chiếc iPhone phát sáng thì máy sẽ đẹp lên rất nhiều, nhưng đâu là lí do mà Apple không chịu làm?

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất