Vietnam Airlines thờ ơ trước lỗ hổng bảo mật đã được dự báo từ lâu

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 29/07/2016 20:39:00(GMT+7)
Vietnam Airlines thờ ơ trước lỗ hổng bảo mật đã được dự báo từ lâu

(Techz.vn) Sự cố nghiêm trọng xảy ra trên website Vietnam Airlines ngày hôm nay là một trong những vấn đề đã được cảnh báo từ lâu. rn

Chiều hôm nay (29/7), website chính thức của hãng hàng không Vietnam Airlines bị tin tặc đến từ Trung Quốc tấn công. Đội ngũ hacker có tên gọi là "1937CN" không đơn thuần chỉ thay đổi giao diện website, hiển thị những nội dung liên quan đến tình hình biển Đông giữa Việt Nam, Trung Quốc và Philippines. Thông tin tài khoản của 411.000 khách hàng Lotusmiles của Vietnam Airlines đồng thời bị tiết lộ. 

Giám đốc Trung tâm An ninh mạng quốc tế Athena, ông Võ Đỗ Thắng cho hay, thực ra lỗ hổng bảo mật trên website chính thức của hãng hàng không Vietnam Airlines đã được giới bảo mật Việt Nam cảnh báo từ trước. Tuy nhiên, Vietnam Airlines vẫn thờ ơ và không xử lý lỗi này. Dẫn đến tình trạng cực kỳ nghiêm trọng như hiện nay. 

Vào thời điểm hiện tại, tuy rằng website của hãng đã hoạt động bình thường. Nhưng không chắc rằng nó thực sự an toàn và vẫn có nguy cơ bị “hack” trở lại. Nếu Vietnam Airlines có yêu cầu, các chuyên gia bảo mật sẽ trực tiếp đến để điều tra và tìm hướng khắc phục triệt để.

Trước đây, 1937CN cũng đã từng tấn công nhiều website của Việt Nam. Thậm chí, đội ngũ hacker này đã đổi hướng tên miền của thegioididong.com.vn và facebook.com.vn sang một website lạ với lời lẽ khiêu khích.

 

Phần mềm "lậu" - Dữ liệu 411.000 khách hàng Vietnam Airlines gặp nguy hiểm

(Techz.vn) Chiều nay, một sự cố nghiêm trọng đã sảy ra với hãng hàng không Vietnam Airlines. Khi website chính thức của hãng này đã bị một nhóm hacker tấn công. Ngoài việc bị thay đổi giao diện, hiện theo ý kiến của các chuyên gia bảo mật cho rằng dữ liệu khách hàng cũng đang đối mặt với nguy cơ rất lớn.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất