"Người hùng" thiết kế Jony Ive - người đã tạo nên hình hài iPhone, iPad, Mac, iPod, Apple Watch... rời bỏ Apple

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 28/06/2019 07:18:00(GMT+7)

(Techz.vn) Nhà thiết kế tài ba Jony Ive đã chính thức rời khỏi Apple sau 30 năm cống hiến.

Những ai yêu thích sản phẩm của Apple chắc hẳn đã không còn xa lạ với Jony Ive trong những buổi giới thiệu sản phẩm, các video của hãng.

Trưởng bộ phận thiết kế Jony Ive sẽ đảm nhiệm chức vụ tại Apple cho đến hết năm nay. Ông đã có 30 năm làm việc và là người có sức ảnh hưởng cực kỳ lớn lao đến các sản phẩm của hãng, tạo nên rất nhiều kiệt tác mang lại lợi nhuận lớn cho Apple như iPhone, iPad, Mac, iPod, Apple Watch, Mac hay thậm chí là trụ sở hình phi thuyền nổi tiếng Apple Park cũng từng được ông đưa ra ý tưởng.

Ive cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thiết kế giao diện phần mềm cho iOS và macOS. Hay sử dụng chất giọng của mình trong nhiều video quảng cáo khác nhau của Apple. 

Sau khi rời khỏi công ty, Jony Ive sẽ mở một công ty riêng mang tên LiveFrom và Apple sẽ là một đối tác lớn của ông. Về phía Apple, Evans Hankey (Phó chủ tịch bộ phận thiết kế công nghiệp) và Alan Dye (Phó chủ tịch bộ phận thiết kế giao diện người dùng) sẽ đảm nhiệm công việc của Jony Ive.

 

iPhone ế hàng, Apple sẽ phải bồi thường cho Samsung

(Techz.vn) Không chỉ chịu thiệt hại vì doanh số iPhone suy giảm mà Apple còn có thể phải bồi thường 90 triệu USD vì không mua đủ lượng màn hình OLED đã đặt hàng từ Samsung.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất