Cuối cùng, Apple đã loại bỏ tính năng vô dụng trên iPhone trong suốt 3 năm

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 02/06/2019 11:14:00(GMT+7)
Cuối cùng, Apple đã loại bỏ tính năng vô dụng trên iPhone trong suốt 3 năm

(Techz.vn) Tính năng 3D Touch kém hữu dụng sẽ được Apple loại bỏ trên iPhone 2019.

Tờ MacRumors vừa đăng tải, tính năng 3D Touch sẽ được loại bỏ trên các mẫu iPhone 2019. Việc loại bỏ 3D Touch sẽ giúp cho iPhone có thêm không gian để chứa nhiều linh kiện khác. Trên thực tế, thông tin về việc loại bỏ 3D Touch đã xuất hiện từ tháng 4/2019, từ các chuỗi cung ứng linh kiện tại Châu Á.

Cụ thể hơn, bộ rung Taptic Engine - "Quả tim" của 3D Touch chiếm nhiều không gian trên iPhone và có chi phí sản xuất cao. Nếu loại bỏ tính năng này, Apple sẽ có nhiều không gian để chứa các linh kiện quan trọng như tăng kích thước pin, hay thậm chí giảm giá thành sản phẩm. 

iPhone XR là thiết bị đầu tiên của Apple loại bỏ tính năng này nhằm cắt giảm giá thành sản phẩm. Hãng đã thay thế 3D Touch bằng Haptic Touch. Tất nhiên, Haptic Touch sẽ không có đầy đủ tính năng như 3D Touch, không hỗ trợ mở menu tuỳ chọn hay tính năng xem trước nội dung. Thế nhưng, iPhone XR vẫn là sản phẩm bán chạy nhất của Apple trong thời gian vừa qua. Điều này minh chứng rằng, 3D Touch thực sự kém hữu dụng, ít được người dùng quan tâm đến. 

Nếu là bạn, bạn có đồng ý việc Apple sẽ loại bỏ tính năng 3D Touch trên iPhone mới?

 

iPhone 2019 sẽ bổ sung thêm một tính năng thú vị, ngạc nhiên hơn là nó đã xuất hiện trên máy Samsung từ thời Galaxy S8

(Techz.vn) Tính năng này chắc chắn sẽ có nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người thường xuyên sử dụng kết nối không dây Bluetooth.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất