Tablet - Laptop - Máy tính

MacBook màn hình gập có giá 'trên trời' nhưng có thể sẽ là một cuộc cách mạng!

MacBook màn hình gập có giá 'trên trời' nhưng có thể sẽ là một cuộc cách mạng!

Mức giá dự kiến của MacBook màn hình gập có thể lên đến gần 80 triệu đồng.

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo vừa hé lộ những thông tin hấp dẫn về chiếc laptop màn hình gập đầu tiên của Apple, hãng dự kiến sẽ sớm sản xuất hàng loạt MacBook màn hình gập vào quý I/2026, sớm hơn so với định trước đó.  Tấm nền màn hình sẽ sản xuất vào quý IV/2025. 

58864-120052-Mac-Fold-xl

Hiện Apple đang phân vân trong việc sử dụng tấm nền 18,8 inch hay 20,25 inch, kích thước này khi gập lại lần lượt sẽ là 13~14 inch và 14~15 inch. Phần màn hình gập của màn hình sẽ không có nếp gấp và đưa ra các yêu cầu cực kỳ khắt khe cho tấm nền và bản lề. Mức giá dự kiến để sản xuất tấm nền và bản lề lần lượt là 600~650USD và 200~250USD. Chính vì điều này đã khiến cho giá bán của MacBook bị 'đội' lên rất cao, có thể lên đến gần 80 triệu đồng.

Foldable-MacBook-render-closed-png copy

Về cấu hình, MacBook màn hình gập sử dụng chip xử lý M5 thế hệ mới nhất vào thời điểm đó. Dù đắt ngang ngửa Vision Pro nhưng chúng ta hoàn toàn có thể chờ đợi sự thay đổi mang tính cách mạng dành cho MacBook cho thị trường laptop trên toàn thế giới, bởi tính thực dụng của MacBook cao hơn rất nhiều so với Vision Pro. Sau dải sản phẩm MacBook màn hình gập, Apple có thể tiếp tục khởi động chuỗi màn hình gập trên iPad và iPhone. Hãy cùng chờ xem nhé! 

Tag:

MacBook