Tư vấn A-Z

Đổ xăng thanh toán bằng điện thoại hay tiền mặt nhanh hơn

Đổ xăng thanh toán bằng điện thoại hay tiền mặt nhanh hơn

Đây có lẽ là cuộc tranh luận chưa bao giờ có hồi kết, bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn khách quan nhất nhé.

Trong thời gian trở lại đây, việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn nhờ có nhiều dịch vụ thanh toán qua ứng dụng thứ 3 (Momo, Zalopay..) hay ứng dụng ngân hàng. Nhờ đó, bạn có thể ra ngoài chỉ với một chiếc điện thoại mà không cần đến tiền mặt nữa. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn phản đối việc chuyển khoản khi đổ xăng mặc dù nó cũng mang đến rất nhiều những tiện lợi. Vậy lý do vì sao?

Vì sao nên hạn chế thanh toán bằng điện thoại lúc đổ xăng?

Shell-and-PayPal-launch-Fill-Up-and-Go-4-jpg copy 2

- Việc đổ xăng bằng ứng dụng di động có thể sẽ 'gây rối' với một số nhân viên đổ xăng, thậm chí làm mất rất nhiều thời gian cho nhân viên đó. Nó có thể xảy đến từ mạng kết nối thiết bị di động không ổn định, quá trình thanh toán bằng ứng dụng đó sẽ rất lâu, thậm chí xảy ra lỗi giao dịch và bên phía cây xăng vẫn chưa nhận được phí, mặc dù số tiền từ phía bạn đã được thanh toán. Trong khi đó, nhân viên đổ xăng cần phải thực hiện việc đổ xăng sang rất nhiều xe khác. Việc chờ đợi cũng có thể sẽ gây ùn tắc khu vực đổ xăng đó.

- Ngoài ra, các hàng rào tích điện xung quanh cây xăng sẽ tương tác với sóng điện thoại, dẫn đến những nguy cơ cháy nổ. Hai yếu tố này cộng hưởng có thể sẽ tạo ra tia lửa điện nhỏ, nếu sử dụng điện thoại gần cây xăng mà không ngừng lại, xăng sẽ rất dễ bị bắt lửa cháy, nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra nhanh chóng và đột ngột. Gây thiệt hại rất nặng nề đến tính mạng và tài sản tại khu vực đó.

Nên thanh toán tại cây xăng như thế nào là hợp lý

338053_308093_petrol

Tốt hơn hết, bạn nên thanh toán tại cây xăng bằng tiền mặt là an toàn và nhanh chóng nhất. Để không tốn quá nhiều thời gian của nhân viên cây xăng cũng như của bạn, bạn nên chuẩn bị mức tiền mặt phù hợp, sát với số tiền và nhu cầu đổ xăng của bạn. Để khi đến lúc thanh toán, bạn chỉ việc đưa tiền (không cần thối tiền) và di chuyển ra ngoài để người đổ xăng tiếp tục nhiệm vụ của họ, người xếp hàng ở vị trí sau tiếp tục sẽ được đổ xăng ngay sau đó. 

Như vậy, ý thức của mỗi người dân đã góp phần cho việc đổ xăng trở nên nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn. Chúc bạn đọc có những trải nghiệm đổ xăng vui vẻ và thuận lợi nhé.