Thủ thuật đơn giản giúp bạn chụp ảnh từ xa với iPhone bằng gậy tự sướng

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 04/05/2022 21:52:34(GMT+7)
Thủ thuật đơn giản giúp bạn chụp ảnh từ xa với iPhone bằng gậy tự sướng

(Techz.vn) Chỉ với vài thao tác thiết lập, bạn đã có thể kích hoạt tính năng chụp ảnh iPhone từ xa.

Sẽ rất khó để thực hiện việc chụp ảnh cùng iPhone nếu như bạn đang sử dụng cây gậy 'tự sướng' hoặc bạn phải đưa điện thoại ra xa để lấy hết nhóm bạn khi chụp ảnh selfie. Trong bài viết này, TechZ sẽ mách bạn 3 mẹo nhỏ để có thể dễ dàng 'tác nghiệp' cùng camera trước iPhone khi phải đưa máy ra xa.

Cách 1: Sử dụng Apple Watch

Sẽ thật dễ dàng nếu bạn đang là người đeo chiếc đồng hồ thông minh của Apple. Sau khi cả nhóm bạn hoặc bạn vào vị trí chụp ảnh, chỉ việc kích hoạt ứng dụng Camera Remote trên đồng hồ và nhấn nút chụp là xong. Chưa hết, bạn có thể nhấn vào nút 3 chấm trên màn hình để chuyển đổi giữa camera trước và sau. 

Cách 2: Kích hoạt Voice Control

Cách này có thể hơi rườm rà đối với những bạn mới lần đầu sử dụng iPhone. Nhưng đây cũng là một giải pháp thú vị bằng giọng nói giúp bạn kích hoạt việc chụp ảnh mà không phải nhấn nút.

Đầu tiên, bạn truy cập Settings > Accessibility > Voice Control. Bật ON Voice Control. Sau đó, bạn mở ứng dụng camera, chọn góc chụp ưng ý và nói Turn up the volume để thực hiện việc chụp ảnh. 

Trên thực tế, câu thoại này phát ra nhằm mục đích kích hoạt nút volume để thực hiện việc chụp ảnh. 

Cách 3: 'Mượn' Siri

Siri cũng là một công cụ đỉnh cao giúp cho bạn chụp ảnh từ xa. Bạn vui lòng truy cập Settings > Siri & Search > Bật Listen for “Hey Siri”. Tải ứng dụng Shortcuts và mở ứng dụng này lên. Vào tab Gallery tìm Say Cheese và nhấn vào Add Shortcut.

Khi chụp hình từ xa, bạn phải ra lệnh cho Siri bằng câu thoại Hey siri, say cheese. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể kích hoạt khả năng chụp ảnh từ xa với iPhone rồi đấy. Rất dễ dàng phải không nào!

 

Mẹo xóa bay lịch sử tìm kiếm Google trong vòng 15 phút chỉ với một 'click'

(Techz.vn) Đây sẽ là tính năng dành cho những ai muốn xóa vĩnh viễn lịch sử truy cập Google trong vòng 15 phút.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất