Qualcomm phát triển chip Snapdragon 730G chuyên để chơi game, có khả năng ép xung

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 10/04/2019 21:09:00(GMT+7)
Qualcomm phát triển chip Snapdragon 730G chuyên để chơi game, có khả năng ép xung

(Techz.vn) Nhằm đáp ứng nhu cầu những ai yêu thích chơi game trên di động, Qualcomm vừa phát hành vi xử lý chuyên dụng để chơi game mang tên Snapdragon 730G.

Trong sự kiện AI tại San Francisco, Qualcomm đã chính thức trình làng vi xử lý Snapdragon 730G (Chữ "G" ở đây là Game). Đây là chip di động tầm trung chuyên để phục vụ chơi game, hứa hẹn sẽ có giá thành hợp lý thay vì người dùng phải bỏ một khoảng tiền lớn để trải nghiệm các smartphone gaming. 

Về cấu hình, Snapdragon 730G trang bị 8 nhân được phát triển dựa trên tiến trình 8nm, bao gồm 2 lõi hiệu năng cao phục vụ tác vụ nặng [email protected], 6 nhân hiệu năng thấp hơn dùng để phục vụ tác vụ nhẹ đồng thời tiết kiệm năng lượng với [email protected]

Sự khác biệt giữa Snapdragon 730G với các dòng chip cao cấp đó chính là khả năng ép xung GPU. Giúp cho hiệu năng Adreno 618 được tích hợp trên Snapdragon 730G nhanh hơn 15% so với GPU Adreno 618 thông thường.

Giờ đây, thay vì các dòng smartphone gaming phải trang bị cấu hình cao cấp nhất với giá thành đắt đỏ, Snapdragon 730G là sự lựa chọn hợp lý mang đến người dùng những trải nghiệm chơi game tốt nhất trên di động.

 

Realme 3 Pro trang bị Snapdragon 710, sạc nhanh VOOC 3.0 sắp ra mắt

(Techz.vn) Trong khi sức nóng từ sự kiện Realme 3 ra mắt thị trường Việt vẫn chưa nguôi thì những thông tin về phiên bản Pro của mẫu smartphone này đã bị rò rỉ.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất