Chuẩn bị gì để đêm nay update lên iOS 13?

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 10/09/2019 06:59:00(GMT+7)
Chuẩn bị gì để đêm nay update lên iOS 13?

(Techz.vn) Khi sự kiện đêm nay (0h00 - 10/9) kết thúc, Apple sẽ chính thức tung ra phiên bản iOS 13. Vậy bạn cần chuẩn bị gì trước khi nâng cấp?

Điều đầu tiên bạn cần phải làm chính là giải phóng bộ nhớ để thiết bị có đủ không gian chứa hệ điều hành mới. Bạn có thể sao lưu các hình ảnh video bên trong thiết bị, hoặc xoá các ứng dụng, game nặng ít dùng đến. 

Sao lưu phiên bản hiện tại là phương án oan toàn nhất trước khi nâng cấp. Trong quá trình nâng cấp chẳng may bạn gặp lỗi, hoặc dẫu hệ điều hành iOS 13 của Apple gặp những sự cố không lường trước được thì bạn vẫn còn đường "về". Bạn có thể sử dụng iTunes bản mới nhất hoặc sao lưu thông qua dịch vụ đám mây iCloud. 

Sạc đầy pin luôn là điều tối quan trọng trước khi nâng cấp phiên bản mới. Hiện tại có lẽ vẫn còn quá sớm, nhưng trước khi sự kiện đêm nay diễn ra, bạn nên dành thời gian nạp điện năng cho thiết bị của mình nhé. Tốt nhất là nên hơn 50% dung lượng pin để đảm bảo an toàn. 

Cuối cùng, iOS tự động tải về các phiên bản iOS. Đến sáng mai khi thức dậy, chắc hẳn phiên bản của bạn đã được tải sẵn trong máy của bạn. Bạn chỉ việc truy cập vào Setting và cài đặt hệ điều hành mới một cách dễ dàng. 

Dưới đây là danh sách các thiết bị được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 13.

- iPhone XR XS, XS Max

- iPhone X

- iPhone 8, 8 Plus

- iPhone 7, 7 Plus

- iPhone 6s, 6s Plus

- iPhone SE

- iPod touch (thế hệ 7)

Các phiên bản iPad:

- iPad Pro 12.9 inch, 11 inch, 10.5 inch and 9.7 inch

- iPad thế hệ 6

- iPad thế hệ 5

- iPad mini (thế hệ 5)

- iPad mini 4

- iPad Air (thế hệ 3)

- iPad Air 2

 

Đã có thể Jailbreak iOS 12.4, nhưng chip Apple A12 sẽ không được hỗ trợ

(Techz.vn) Không lâu sau khi được phát hành, phiên bản iOS 12.4 trên hầu hết các thiết bị của Apple đã có thể Jailbreak.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất