Apple bắt đầu sản xuất hàng loạt chip A13, bạn đã sẵn sàng chào đón iPhone mới?

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 12/05/2019 20:09:00(GMT+7)
Apple bắt đầu sản xuất hàng loạt chip A13, bạn đã sẵn sàng chào đón iPhone mới?

(Techz.vn) TSMC đã khởi động quá trình sản xuất đại trà vi xử lý cho iPhone thế hệ mới.rn

Hằng năm, đến hẹn lại lên các nhà cung ứng của Apple lại bắt tay vào việc sản xuất SoC cho iPhone thế hệ mới. Và năm nay cũng không nằm trường hợp ngoại lệ, TSMC Taiwan Semiconductor Manufacturing Co - Một trong những chuỗi cung ứng chính của Apple đã bắt đầu triển khai quá trình sản xuất đại trà chip A13.

Không có nhiều thông tin về chip thế hệ mới trên iPhone 2019, song, các thông báo gần đây cho rằng Apple sẽ đẩy mạnh việc phát triển hiệu năng tổng thể và sức mạnh đồ hoạ so với phiên bản cũ.

Được biết, chip A13 được phát triển dựa trên quy trình 7nm. Chính vì vậy, TSMC nhiều khả năng sẽ phải tận dung hết toàn bộ sức lực cả về nhân sự lẫn máy móc để tập trung phát triển, thậm chí phải ngưng các đơn hàng từ các nhà sản xuất khác để toàn tâm cho kịp đơn đặt hàng của Apple. Các thông tin gần đây còn cho rằng, TSMC đã đưa ra quy trình nâng cao hơn để phát triển chip A13, điều chưa từng được áp dụng trên các con chip 7nm khác.

Sau chip A13 với quy trình 7nm, Apple sẽ đưa quy trình 6nm cho iPhone 2020. Hiện quy trình phát triển SoC 5nm đang được phát triển để áp dụng kịp thời cho các mẫu iPhone trong tương lai.

 

Toàn cảnh iPhone SE 2: Kích thước nhỏ, camera lớn, "hậu bối" của iPhone 5s

(Techz.vn) Với những ai yêu thích màn hình nhỏ trên iPhone mới đều hy vọng sự trở lại của iPhone SE.rn

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất