Tạm biệt iPhone 6, iPhone SE và iPhone 5s: Apple ngừng hỗ trợ nâng cấp lên iOS 13

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 11/05/2019 09:15:00(GMT+7)
Tạm biệt iPhone 6, iPhone SE và iPhone 5s: Apple ngừng hỗ trợ nâng cấp lên iOS 13

(Techz.vn) Sau nhiều năm gắn bó, Apple cuối cùng đã ngừng hỗ trợ iPhone 6/6 Plus, SE và 5s trong phiên bản mới ra mắt vào mùa thu năm nay.rn

Như mọi khi, iOS thế hệ mới sẽ ngừng hỗ trợ một số dòng sản phẩm cũ. Và trong thông tin rò rỉ mới đây từ 9to5mac, iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6 và 6 Plus sẽ không được nâng cấp lên iOS 13, đành tạm ở lại vĩnh viễn với phiên bản hiện tại iOS 12. 

iPhone 6 hay 6 Plus đều là những mẫu máy giúp Apple đạt được doanh số khủng vào năm 2014. Trong khi đó, iPhone SE là phiên bản bé hạt tiêu giúp Apple níu giữ thị phần người dùng yêu thích màn hình nhỏ. Nếu thông tin này là sự thật, có lẽ iPhone SE là sản phẩm có vòng đời hỗ trợ ngắn ngủi nhất của Apple, khi chỉ mới ra mắt được 3 năm.

Với iPad, Apple sẽ ngưng hỗ trợ nâng cấp iOS 13 với iPad mini 2, iPad Air. 

Theo báo cáo trước đây, iOS 13 tiếp tục cải tiến về mặt hiệu năng, bảo mật, tăng cường các tính năng mới, nổi bật như chế độ Dark Mode, nhưng sẽ không có thay đổi lớn nào về mặt giao diện.

 

iOS 13 sẽ là bản nâng cấp lớn nhất dành cho iPad

(Techz.vn) Trong khi đó, có vẻ như giao diện của iPhone không có nhiều thay đổi, ngoài việc nâng cấp một số ứng dụng có sẵn và tinh chỉnh hiệu năng.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất