Android 7 gây thất vọng, S7 và S7 edge nâng cấp lên bị sụt mất 10% pin

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 11/02/2017 18:39:00(GMT+7)
Android 7 gây thất vọng, S7 và S7 edge nâng cấp lên bị sụt mất 10% pin

(Techz.vn) Người dùng Galaxy S7, S7 edge không nên mong đợi một thời lượng pin tốt hơn nếu có ý định nâng cấp lên Android 7.0 Nougat.

Theo kết quả thử nghiệm của trang công nghệ PhoneArena, người dùng Galaxy S7 và S7 edge sau khi nâng cấp lên Android 7.0 Nougat thì thời lượng sử dụng không đảm bảo như phiên bản Android 6 Marshmallow. 

Điều kiện thử nghiệm như sau, PhoneArena đặt độ sáng màn hình của cả 2 thiết bị ở mức 200 nits, sau đó họ chạy các ứng dụng tương tự nhau. Cả 2 thiết bị này tuy đã có hơn 1 năm sử dụng nhưng mức độ chai pin không ảnh hưởng đến bài test.

Sau khi nhận được thời lượng pin đáng thất vọng, họ đã tiến hành thử nghiệm trở lại nhiều lần nhưng đều có chung một kết quả.

Chiếc Galaxy S7 chạy trên nền tảng Nougat chỉ có thể vận hành được 6 giờ, trong khi đó, mẫu máy chạy trên Marshmallow trụ được đến 6 giờ 37 phút. Máy bị hao hụt mất 9,7% sau khi nâng cấp.

Còn Galaxy S7 edge cung cấp thời lượng pin cao hơn với 6 giờ 35’ dành cho phiên bản Android 7. Nhưng thời lượng pin khi dùng trên bản Android 6 còn cao hơn khá nhiều với 7 giờ 10 phút. Tức máy bị giảm mất 8,1% sau khi nâng cấp.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, mức độ hao hụt pin kia có thể khắc phục trong các bản cập nhật sắp tới của Samsung. Nâng cấp lên Android 7.0, S7 và S7 edge đón nhận một giao diện mới với trải nghiệm tốt hơn, máy vận hành mượt mà hơn. Nếu như con số 8~10% không ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của bạn, thì ngại gì không nâng cấp lên nhỉ?

 

Người dùng Galaxy S7 edge bị lỗi sọc màn hình, Samsung nói “không" với bảo hành

(Techz.vn) Sự cố lỗi sọc hồng trên Galaxy S7 edge bắt đầu lan rộng.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất