Những lý do khiến người dùng từ bỏ chiếc smartphone mình đang sử dụng

Nguyên Khoa, 04/12/2022 16:16:16(GMT+7)
Những lý do khiến người dùng từ bỏ chiếc smartphone mình đang sử dụng

(Techz.vn) Vì sao chúng ta lại dễ dàng từ bỏ một chiếc điện thoại vẫn còn có thể hoạt động được? Hãy cùng đến với bài khảo sát dưới đây của công ty Green Smartphones.

Trong một cuộc khảo sát mới đây của công ty Green Smartphones, có đến 5,4 tỷ điện thoại bị bỏ đi trong năm 2022. Có rất nhiều lý do được đưa ra bởi cuộc khảo sát này, nhưng chiếm số lượng nhiều nhất vẫn là 'Chiếc điện thoại không thể sạc được nữa'.

Nhiều lý do đến từ việc không thể sạc được đó chính là cổng sạc bị bụi bẩn, các yếu tố đến từ dây sạc, pin đã chai.. Những thiết bị này vẫn có thể hoạt động bình thường nếu bạn sửa chữa nó, chẳng hạn như trường hợp cổng sạc bị bụi bẩn, bạn có thể dùng thổi khí nén để vệ sinh chúng, sử dụng một dây/củ sạc khác hay thay thế thỏi pin cũ mềm mà bạn đang xài. Khảo sát còn chỉ ra thêm, có đến 33% người dùng bỏ chiếc điện thoại của mình để nâng cấp lên mẫu điện thoại mới, tuy nhiên, cái cớ này hợp lý hơn so với trường hợp đầu tiên. 

Số lượng người dùng bỏ chiếc điện thoại đang sử dụng khi cảm ứng màn hình không hoạt động cũng rất cao, có đến 10% lượng khảo sát chọn lý do này. Màn hình cảm ứng là linh kiện rất quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, chi phí để thay màn hình cũng rất cao, vì vậy việc từ bỏ chiếc điện thoại mình đang sử dụng cũng là điều hợp lý.

Trường hợp loa không còn hoạt động rơi vào nhóm 9% người dùng và sự cố quá nhiệt cũng với 9%, 8% người dùng từ bỏ điện thoại với lỗi hỏng microphone. Nằm trong top 6, 7, 8 là do pin sụt nhanh, camera bị hư và Wi-Fi không hoạt động. Các trường hợp còn lại cũng là những chức năng cũng rất cơ bản như GPS, Bluetooth, nút nguồn và nút volume không hoạt động. Còn bạn, vì lý do gì bạn từ bỏ chiếc smartphone mà mình đang sử dụng?

 

Có nên mua iPhone 14 Plus? Chiếc iPhone có thời lượng pin 'khủng nhất' của Apple

(Techz.vn) Nếu bạn đang lăn tăn liệu có nên mua iPhone 14 Plus hay không, hãy để một số khảo sát đưa ra lời khuyên giúp bạn nhé.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất